Chi tiết tin

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đại sứ Hà Lan, Đại sứ Bỉ tại Việt Nam và Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh

Sáng nay (24/11), ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác ngoại giao của Hà Lan và Bỉ. Đại diện Đoàn công tác có bà Elsbeth Akkerman - Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam; ông Paul Jansen - Đại sứ Bỉ tại Việt Nam và ông Carel Richter - Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh. Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

IMG-5825.JPG

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ đã thông tin cho Đoàn công tác được biết về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và tiềm năng, thế mạnh của Tỉnh cũng như của từng địa phương trong Tỉnh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện nay Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đã và đang tập trung phát triển kinh tế bền vững với 4 mũi nhọn kinh tế đó là công nghiệp, cảng biển, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh BR-VT có 07 dự án đầu tư của Hà Lan với tổng vốn đăng ký khoảng 1,205 tỷ USD, đứng thứ 9 trong các quốc gia nước ngoài có vốn đầu tư trực tiếp tại BR-VT. Các lĩnh vực đầu tư chủ yếu gồm: dầu khí, khai thác cảng, sản xuất điện. Bỉ chưa có dự án nào được đầu tư tại BR-VT.

Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng bà Elsbeth Akkerman - Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam, ông Paul Jansen - Đại sứ Bỉ tại Việt Nam và ông Carel Richter - Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh sẽ là cầu nối để thúc đẩy các doanh nghiệp Bỉ và doanh nghiệp Hà Lan đến đầu tư tại BR-VT.

IMG-5829.JPG
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ (bên trái) phát biểu  tại buổi tiếp Đại sứ Hà Lan, Đại sứ Bỉ tại Việt Nam và Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh

Bà Elsbeth Akkerman - Đại sứ Hà Lan đánh giá cao sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh BR-VT. Bà cho biết, giữa Hà Lan và BR-VT có nhiều điểm tương đồng về phát triển cảng biển và nông nghiệp công nghệ cao, vì vậy, hai bên có thể đẩy mạnh hợp tác trong những lĩnh vực này. Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman mong muốn trong tương lai sẽ có thêm nhiều dự án mới của Hà Lan được đầu tư tại BR-VT.

Bên cạnh đó, ông Carel Richter, Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh đã thông tin chi tiết về những dự án lớn của Hà Lan được đầu tư tại BR-VT, đặc biệt là 02 dự án ODA Hà Lan đang được triển khai là Dự án Nước sạch nông thôn tỉnh BR-VT và Dự án Thu gom, xử lý và Thoát nước đô thị Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ. Ngài Tổng Lãnh sự cũng tin tưởng Hà Lan sẽ trở thành đối tác kinh tế lớn mạnh, lâu dài và bền vững đối với Việt Nam nói chung và BR-VT nói riêng.

IMG-5832.JPG
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ tặng quà lưu niệm cho đại diện Đoàn công tác

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Paul Jansen - Đại sứ Bỉ cho biết, mục đích chuyến làm việc của ông tại BR-VT nhằm khẳng định cam kết của Chính phủ Bỉ với Chính phủ Việt Nam về hỗ trợ đầu tư và hỗ trợ tài chính đối với dự án cảng Cái Mép Hạ tại Thị xã Phú Mỹ, BR-VT. Đại sứ Bỉ cho biết, giữa Bỉ và BR-VT cũng có nhiều điểm tương đồng về phát triển cảng biển và nông nghiệp công nghệ cao nhưng đến nay Bỉ vẫn chưa có dự án nào đầu tư tại BR-VT. Vì vậy, Ông hy vọng trong thời gian tới, hồ sơ dự án đầu tư về nông nghiệp của Bỉ tại BR-VT (vốn đầu tư khoảng 20 triệu USD) sẽ được phê duyệt và trở thành dự án đầu tư đầu tiên của Bỉ tại BR-VT.

Bích Thủy

Tin mới hơn
Tin cũ hơn