Chi tiết tin

Tổ chức sự kiện “Tuần lễ Món ngon phố Biển Vũng Tàu 2020” từ ngày 19 đến 27/12/2020.

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 13285/UBND-VP về việc tổ chức sự kiện “Tuần lễ Món ngon phố Biển Vũng Tàu 2020”. Theo đó, UBND tỉnh đồng ý cho UBND thành phố Vũng Tàu chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tổ chức sự kiện trên.

Sự kiện “Tuần lễ Món ngon phố Biển Vũng Tàu 2020” là một trong chuỗi các sự kiện cuối năm 2020 tại thành phố Vũng Tàu (Giải chạy bộ - leo núi, Lễ Giáng sinh 2020, Lễ chào mừng năm mới - Tết Dương Lịch 2021), được UBND thành phố Vũng Tàu đề xuất trong thời điểm chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Vũng Tàu và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025; Chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và thành phố Vũng Tàu (1991 - 2021). Thông qua Sự kiện, hình ảnh thành phố Vũng Tàu sẽ được du khách biết đến là một thành phố Biển năng động, có nhiều hoạt động văn hoá du lịch phong phú, đa dạng, mang đậm nét văn hóa đặc trưng và ấn tượng; đồng thời góp phần kích cầu, khẳng định và quảng bá thương hiệu du lịch của Tỉnh.

Nhằm đảm bảo Sự kiện diễn ra thành công, hiệu quả và đạt được mục tiêu đề ra, UBND tỉnh đề nghị UBND thành phố Vũng Tàu chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan thống nhất Kế hoạch tổ chức; thành lập Ban Tổ chức địa phương, xây dựng quy chế hoạt động theo quy định; chủ động làm việc, phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan hoàn tất các thủ tục theo quy định về biểu diễn nghệ thuật, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, truyền thông; đặc biệt là triển khai ngay công tác truyền thông và quảng bá cho sự kiện.

Sự kiện “Tuần lễ Món ngon phố Biển Vũng Tàu 2020”

Diễn ra từ ngày 19/12/2020 đến ngày 27/12/2020 (bắt đầu từ 07 giờ 00 đến 23 giờ 00 hàng ngày).

+ Lễ Khai mạc: Bắt đầu lúc 09 giờ 00, ngày 19/12/2020.

+ Lễ Bế mạc: Bắt đầu lúc 18 giờ 00, ngày 27/12/2020.

Địa điểm: Tại tuyến đường Quang Trung, Trần Phú thuộc phường 1, TP. Vũng Tàu (sử dụng một phần đường về phía biển từ đường Trương Công Định đến đến đường Ba Cu) và khu công viên Bãi trước Quang Trung - Lê Lợi.

Quy mô: Khoảng 120 gian hàng, trong đó:

+ Khoảng 100 gian hàng trưng bày và phục vụ khách tham quan thưởng thức các món ăn ngon, đặc sản của thành phố Vũng Tàu, của Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và các vùng miền trên cả nước, một số món ăn ngon tiêu biểu của nước ngoài.

+ Khoảng 20 gian hàng giới thiệu quảng bá sản phẩm đặc sản địa phương và quảng bá du lịch, danh lam thắng cảnh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các hoạt động chính của sự kiện:

+ Tổ chức các gian hàng giới thiệu và bán sản phẩm đặc sản của các doanh nghiệp, các tổ chức kinh doanh trên địa bàn thành phố Vũng Tàu và các tỉnh bạnthuộc các lĩnh vực dịch vụ ăn uống, du lịch. Quảng bá hình ảnh du lịch và các sản phẩm du lịch của địa phương.

+ Tổ chức chương trình văn nghệ phục vụ du khách tham quan và thưởng thức ẩm thực món ngon phố biển trong thời gian diễn ra sự kiện.

+ Tổ chức thi biểu diễn “Nghệ thuật chế biến món ăn”, “Nghệ thuật cắt, tỉa rau, củ”, “Nghệ thuật pha chế Bartender”, “Nghệ thuật trưng bày trái cây”, “Thiết kế và trang trí gian hàng”để chọn ra các món ăn đặc sắc, các đầu bếp có trình độ biểu diễn nghệ thuật chế biến món ăn hấp dẫn nhất.

Nguồn: Công văn số 13285/UBND-VP

Tin mới hơn
Tin cũ hơn