BRVT qua báo chí BRVT qua báo chí
Nhà trẻ cho con em công nhân lao động tại các khu công nghiệp: Vẫn còn là niềm mơ ước
08:56 | 02/11/2012 Print   E-mail    

Không có chỗ gửi trẻ, anh Dư Hữu Thuận, công nhân Công ty Prime Asia, Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 (huyện Tân Thành) phải thay vợ nghỉ ở nhà trông con.

 

 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 14 Khu công nghiệp (KCN) với hơn 38.000 công nhân lao động (CNLĐ). Số lượng CNLĐ tăng với tốc độ khá nhanh, kéo theo là nhu cầu gửi con trẻ ngày càng nhiều, nhưng đến thời điểm này, ngoài Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Nhà máy giấy Mỹ Xuân, chưa có doanh nghiệp, tổ chức nào đề cập đến việc xây nhà trẻ, trường mầm non cho con em CNLĐ.

CHỈ CÓ 2 DOANH NGHIỆP CÓ NHÀ TRẺ CHO CON EM CNLĐ

Trường Mầm non Anh Đào, nằm cạnh ngay khu nhà ở của cán bộ, CNLĐ Nhà máy Đạm Phú Mỹ có khuôn viên khá rộng rãi, thoáng mát, rợp bóng cây xanh. Cách đây 3 năm, khi khu chung cư dành cho cán bộ, CNLĐ Nhà máy Đạm Phú Mỹ (KCN Phú Mỹ 1, huyện Tân Thành) được đưa vào sử dụng cũng là lúc trường Mầm non Anh Đào khai giảng khóa học đầu tiên (tháng 8-2009). Cô Phan Thị Hiền, Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Anh Đào cho biết, trường hiện có 210 trẻ, trong đó có 100 trẻ là con của cán bộ, CNLĐ Nhà máy Đạm Phú Mỹ và Tổng Công ty Phân bón Hóa chất dầu khí. Số trẻ còn lại là con của CNLĐ các công ty, xí nghiệp và người dân tại các thôn Ngọc Hà, Vạn Hạnh (thị trấn Phú Mỹ). Trước đây, trường chỉ nhận trẻ là con CNLĐ Nhà máy Đạm Phú Mỹ, nhưng do chưa khai thác hết cơ sở vật chất, trong khi nhu cầu gửi trẻ khu vực xung quanh trường nhiều nên từ năm 2010, nhà trường đã tiếp nhận thêm trẻ bên ngoài. Hiện trường đang có 1 lớp nhà trẻ và 6 lớp mẫu giáo. Tiền ăn, tiền học phí của mỗi cháu dao động từ 700 - 800 ngàn đồng/tháng, tương đương mức đóng của trường mầm non công lập. 100% giáo viên của trường được đào tạo đạt chuẩn. Các giáo viên, bảo mẫu thường xuyên được tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ và các hoạt động khác của ngành giáo dục mầm non. “Nhà trường cũng đặc biệt chú trọng đến việc giảm số trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, béo phì và các hoạt động chăm sóc, nuôi dạy trẻ phát triển tốt về thể chất, tinh thần, giúp cán bộ CNLĐ yên tâm khi gửi con em tại trường” - cô Phan Thị Hiền cho biết thêm.

Ngoài Nhà máy Đạm Phú Mỹ, khu ký túc xá của Nhà máy Giấy Mỹ Xuân cũng dành hẳn 1 phòng để cho CNLĐ gửi con khi đi làm. Hiện nay, nhà trẻ này đang chăm sóc, nuôi dạy hơn 40 trẻ từ lớp nhà trẻ, mẫu giáo là con của CNLĐ đang sinh sống tại khu ký túc xá. Ông Huỳnh Văn Rô, Tổng Giám đốc Công ty CP Giấy Sài Gòn cho biết: “Chúng tôi xây dựng nhà giữ trẻ tại chung cư để giúp CNLĐ yên tâm vì có chỗ gửi con trong thời gian tăng ca”.

 

Cô và trò trường Mầm non Anh Đào tham gia hoạt động “Ngôi nhà tí hon” do Phòng Giáo dục huyện Tân Thành tổ chức.


CÔNG NHÂN THIẾU CHỖ GỬI CON

Có một nơi để yên tâm gửi con khi đi làm như trường Mầm non Anh Đào của Nhà máy Đạm Phú Mỹ, hay nhà trẻ khu ký túc xá Nhà máy Giấy Mỹ Xuân là niềm mơ ước của hàng chục ngàn gia đình CNLĐ đang làm việc tại các KCN trên địa bàn tỉnh. Không có chỗ gửi con, nhiều CNLĐ phải gửi con về quê, nhờ ông bà nội, ngoại trông giùm. Câu chuyện của gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc, công nhân Công ty TNHH Sản xuất giày Uy Việt (KCN Đông Xuyên, TP. Vũng Tàu) là một ví dụ. Năm 2007, chị Ngọc sinh con trai đầu lòng. Sau thời gian nghỉ sinh được 4 tháng, không có chỗ gửi con, chị Ngọc phải xin nghỉ không lương hơn 1 năm để ở nhà trông con. Khi con được 1 tuổi rưỡi, cứng cáp và cai sữa được, vợ chồng chị đã quyết định gửi bé về quê để nhờ ông bà nội trông giùm. Hàng tháng vợ chồng chị gửi 1 triệu đồng về quê để ông bà mua sữa cho con. Đến nay bé đã được 5 tuổi nhưng chị vẫn chưa thể đón con vào vì năm 2010, chị tiếp tục sinh bé thứ hai. Chị Ngọc cho biết: “Sinh bé thứ hai tôi lại tiếp tục xin nghỉ ở nhà vì không có chỗ gửi con. Lương của 2 vợ chồng chưa đủ sống, lại phải thuê nhà trọ nên tôi không có điều kiện thuê người trông trẻ. Cũng không thể gửi về quê vì ông bà nội đã già”.

Theo bà Nguyễn Thị Thu, Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH Sản xuất Giày Uy Việt, mặc dù không có con số thống kê cụ thể nhưng số lượng CNLĐ phải gửi con về quê rất nhiều. Với một doanh nghiệp có 3.760 CNLĐ, trong đó hơn 90% là lao động nữ nên nhu cầu gửi trẻ rất cao. “Tại công ty chúng tôi có nhiều CNLĐ nữ lập gia đình, sinh con, sau thời gian nghỉ thai sản xin nghỉ thêm 1, 2 năm ở nhà trông con. Chính vì thế, hàng năm công ty thường xuyên biến động lao động” – bà Thu nói.

Tại các KCN trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 38.000 CNLĐ, trong đó có hơn 50% là lao động nữ, có hơn 80% lao động nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Đa số CNLĐ trong các KCN đều mong muốn có một nhà trẻ, trường mẫu giáo gần chỗ làm để gửi con. Tuy nhiên, mong ước này thật khó thực hiện vì điều này còn nằm ngoài khả năng của các doanh nghiệp. Do đó, nhiều gia đình CNLĐ buộc phải gửi con tại các nhóm trẻ gia đình, trường tư không bảo đảm chất lượng. Một số CNLĐ chọn giải pháp chồng, hoặc vợ phải nghỉ hẳn ở nhà để trông con.

Mặc dù vấn đề xây nhà ở, nhà trẻ, trường mầm non cho con CNLĐ đã được đặt ra tại nhiều hội nghị, hội thảo, tuy nhiên cho đến nay, đây vẫn là bài toán chưa có lời giải. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp còn loay hoay với nhiệm vụ ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh thì việc xây nhà trẻ, trường mầm non cho con CNLĐ vẫn còn bỏ ngỏ. Mặt khác, việc xây nhà trẻ, trường mầm non phải nằm ngoài khu công nghiệp, trong khi đó, quỹ đất sạch để dành cho việc xây nhà trẻ hiện nay gần như không có. Theo ông Nguyễn Đức Ý, Chủ tịch Công đoàn Các khu công nghiệp, để tạo ra chính sách việc làm bền vững và ổn định nguồn lao động trong các khu công nghiệp, cùng với việc nâng cao thu nhập thì các doanh nghiệp, ngành chức năng, những người có trách nhiệm không chỉ coi trọng đào tạo nâng cao tay nghề mà còn phải chăm lo đời sống văn hóa tinh thần, điều kiện chỗ ở, các loại hình dịch vụ vui chơi giải trí và xây trường mẫu giáo cho CNLĐ yên tâm gửi con khi đi làm.

Theo Báo BRVT

Hiện nay, con CNLĐ tại các KCN chủ yếu được gửi trong các cơ sở tư nhân, hộ gia đình, không bảo đảm các vấn đề như vệ sinh, chăm sóc, sinh hoạt, vui chơi. Hầu hết CNLĐ không có sự hỗ trợ của người thân đều phải nghỉ việc ở nhà chăm con, đời sống hết sức khó khăn. Chúng tôi đề nghị chính quyền và các ngành chức năng quan tâm hơn nữa đến việc đầu tư xây dựng mới hoặc mở rộng quy mô các nhà trẻ, trường mầm non để tạo điều kiện cho CNLĐ trong các KCN được gửi con tại các cơ sở giáo dục công lập.

(Ông Đoàn Hữu Mai, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh)