BRVT qua báo chí BRVT qua báo chí
Khiếu nại liên quan đến dự án Quốc lộ 51: Không có cơ sở để xem xét lại
07:58 | 05/11/2012 Print   E-mail    

Ngày 2-11, UBND tỉnh đã có buổi trao đổi thông tin về việc giải quyết khiếu nại của một số hộ dân tại dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 51 thuộc địa bàn huyện Tân Thành và TP. Bà Rịa. Tham dự có đại diện các cơ quan chức năng liên quan và cơ quan truyền thông có văn phòng trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Thanh tra tỉnh, khiếu nại của các hộ dân tại dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 51 thuộc địa bàn huyện Tân Thành và TP. Bà Rịa đã được UBND tỉnh giải quyết đúng quy định của pháp luật, nay không có cơ sở để xem xét lại.

Việc khiếu nại của các hộ dân tại dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 51 thuộc địa bàn huyện Tân Thành và TP. Bà Rịa bắt đầu từ năm 1996. Tại thời điểm này các hộ dân khiếu nại tập trung vào các vấn đề: Xin được đền bù đất thổ cư, khiếu nại đền bù thiếu diện tích đất, thiếu tài sản trên đất; yêu cầu được đền bù nhà, đất chứ không phải trợ cấp… Khi nghe các ngành chức năng giải thích, các hộ dân này đã rút đơn khiếu kiện. Nhưng đến năm 2009, khi triển khai dự án đầu tư xây dựng mở rộng quốc lộ 51, các hộ lại tiếp tục khiếu kiện với các nội dung như: Chưa nhận được Quyết định thu hồi đất của từng hộ dân, yêu cầu được đền bù giá đất khu dân cư ven trục giao thông chính, đền bù 7m hành lang an toàn giao thông. Trên cơ sở ý kiến của Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh đã có các văn bản trả lời nội dung khiếu nại của các hộ dân không có cơ sở xem xét giải quyết. Tuy nhiên, đến thời điểm này hiện còn 11 hộ dân (10 hộ dân tại TP. Bà Rịa và 1 hộ dân tại huyện Tân Thành) tiếp tục khiếu nại.

Theo Báo BRVT.