Tin tức chỉ đạo điều hành Tin tức chỉ đạo điều hành
Tổ chức khóa đào tạo Kiến trúc xanh Việt Nam tại thành phố Vũng Tàu
12:18 | 15/07/2017 Print   E-mail    

Ủy ban nhân dân tỉnh có văn bản chấp thuận đề nghị của Hội Kiến trúc sư tỉnh về việc phối hợp với Hội Kiến trúc sư Việt Nam để mở khóa đào tạo Kiến trúc xanh Việt Nam tại thành phố Vũng Tàu. UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với UBND thành phố Vũng Tàu hỗ trợ, tạo điều kiện cho Hội Kiên trúc sư Việt Nam, Hội Kiến trúc sư tỉnh tổ chức khóa đào tạo nêu trên; đồng thời phối hợp với các tổ chức này để trao đổi, thống nhất về chương trình, nội dung khóa đào tạo nhằm giúp các học viên không chỉ tiếp cận được các kiến thức mới, mang tính đương đại mà cần có những nội dung thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Được biết, trong hai năm gần đây, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã phối hợp với Hội Kiến trúc sư các tỉnh tổ chức thực hiện thành công các lớp học về Kiến trúc xanh tại các trung tâm khu vực: Hà Nội, Ninh Thuận, Đồ Sơn- Hải Phòng, Nha Trang- Khánh Hòa.

Mục đích của khóa học là nhằm chia sẻ, phổ biến các kiến thức, các bài học kinh nghiệm liên quan đến hoạt động thiết kế kiến trúc xanh từ các chuyên gia Quốc tế và Việt Nam. Qua đó, từng bước nâng cao kiến thức, kỹ năng không chỉ cho các Kiến trúc sư mà còn giúp các cơ quan, các nhà quản lý liên quan đến lĩnh vực quy hoạch, xây dựng, quản lý đô thị; giúp cho cộng đồng dân cư hiểu biết thêm về xu hướng và tầm quan trọng của Kiến trúc xanh- một xu hướng mang tính đương đại hiện đang rất phổ biến và nhận được sự quan tâm của các nhà quản lý đô thị, quy hoạch, xây dựng và đặc biệt là của giới kiến trúc sư trên toàn thế giới.

Đối tượng học viên tham gia khóa đào tạo bao gồm các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, các nhà quản lý liên quan đến lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, Quản lý đô thị trên địa bàn tỉnh và các địa phương khác trong khu vực. Khóa đào tạo dự kiến học tập trung trong một ngày (buổi sáng học, buổi chiều đi khảo sát và đối thoại, trao đổi cụ thể về chủ đề cây xanh đô thị/hoặc chủ đề khác theo yêu cầu của địa phương,..) tại thành phố Vũng Tàu.

Cổng TTĐT BR-VT
(Nguồn: CV 6235/UBND-VP; 36/CV-HKTS)