Tin tức chỉ đạo điều hành Tin tức chỉ đạo điều hành
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở phía Đông rạch Thủ Lựu tại phường Long Toàn, thành phố Bà Rịa
02:07 | 10/10/2018 Print   E-mail    

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành văn bản chấp thuận chủ trương cho Công ty cổ phần Đầu tư Danh Khôi Holdings đầu tư dự án Khu nhà ở phía Đông rạch Thủ Lựu tại phường Long Toàn, thành phố Bà Rịa. Diện tích khu đất khoảng 87.389,5 m2, với tổng mức đầu tư khoảng 900 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng hoàn chỉnh khu nhà ở có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ theo quy hoạch xây dựng được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Dự án hoàn thành sẽ hình thành khu nhà ở mới khang trang, hiện đại với đầy đủ chức năng quy hoạch, góp phần hoàn thành mục tiêu Chương trình Phát triển nhà ở của tỉnh đến năm 2020 trên địa bàn thành phố Bà Rịa.

Dự án có tổng số 536 căn nhà ở. Trong đó, nhà liên kế 428 căn, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 155.835 m2; căn hộ chung cư 108 căn, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 35.046 m2. Tổng diện tích sàn xây dựng nhà ở khoảng 190.881m2; hệ số sử dụng đất khoảng 2,2 lần. Quy mô dân số khoảng 2.114 người.

Thời gian và tiến độ thực hiện dự án: Dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 24 tháng kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Chủ đầu tư có trách nhiệm liên hệ các cơ quan chức năng để được hướng dẫn và thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai và các thủ tục khác có liên quan (nếu có); thực hiện việc điều chỉnh pháp lý liên quan đến Hồ sơ quy hoạch xây dựng chi tiết và thoả thuận mẫu kiến trúc các công trình nhà ở của dự án theo quy định; thực hiện thủ tục ký quỹ đầu tư theo Luật Đầu tư 2014.

Chủ đầu tư cũng được yêu cầu tổ chức lập, thẩm định, phê duyệt và triển khai thực hiện dự án theo quy định của pháp luật có liên quan; xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, khu nhà ở trong dự án theo đúng quy hoạch được duyệt, nội dung chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, tuân thủ thiết kế và tiến độ của dự án đã được phê duyệt. Việc xây dựng và kinh doanh nhà ở phải tuân thủ theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt và quy định của pháp luật có liên quan.

Ngoài ra, Chủ đầu tư phải công khai trên trang thông tin điện tử và tại trụ sở Ban quản lý dự án của mình các thông tin liên quan đến dự án theo quy định; báo cáo tình hình triển khai, kết quả thực hiện dự án theo định kỳ và khi kết thúc dự án cho UBND thành phố Bà Rịa và Sở Xây dựng theo quy định của pháp luật liên quan. Chủ đầu tư chỉ được chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở khi đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật có liên; chấp hành các quyết định đã có hiệu lực pháp luật của cơ quan có thẩm quyền về xử lý hành vi vi phạm pháp luật khi có sai phạm trong việc phát triển nhà ở, huy động vốn, ứng tiền trước của khách hàng, thực hiện các giao dịch về nhà ở và các hoạt động khác; bồi thường trong trường họp gây thiệt hại cho khách hàng hoặc cho tổ chức, cá nhân, hộ gia đình tham gia đầu tư xây dựng nhà ở;

Trước khi khởi công xây dựng, Chủ đầu tư phải liên hệ với UBND thành phố Bà Rịa để được cung cấp xác định lộ giới các tuyến đường, cao độ quy hoạch khu vực liên quan đến khu đất xây dụng công trình. Trường hợp có thay đổi một trong các nội dung như: mục tiêu đầu tư, quy hoạch dự án, diện tích sử dụng đất, số lượng nhà ở, tiến độ thực hiện dự án thì chủ đầu tư phải có văn bản đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền có văn bản chấp thuận bổ sung dự án trước khi thực hiện xây dựng; liên hệ các cơ quan chuyên ngành để hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư xây dựng dự án đầu tư như: thiết kế cơ sở, phòng cháy và chữa cháy, đấu nối hạ tầng kỹ thuật (giao thông, cấp điện, cấp thoát nước), tĩnh không, quy hoạch kiến trúc, bảo vệ môi trường, giấy phép xây dựng (nếu có)....

Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư này có hiệu lực trong 12 tháng kể từ ngày ký văn bản. Quá thời hạn này mà chủ đầu tư không triển khai các bước tiếp theo để thực hiện dự án thì xử lý theo quy định của Luật Nhà ở và pháp luật khác có liên quan.

Nguồn: Công văn số 10125/UBND - VP

 

Các bài mới hơn
Các bài cũ hơn