Kỷ niệm 88 năm thành lập ĐCSVN Kỷ niệm 88 năm thành lập ĐCSVN
Tuổi trẻ Bà Rịa - Vũng Tàu: Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng
10:38 | 02/02/2015 Print   E-mail    

Xuyên suốt 85 năm qua, trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Đảng và Bác Hồ kính yêu luôn dành nhiều sự quan tâm đến công tác vận động thanh niên, coi thanh niên là lực lượng “rường cột của nước nhà” và tổ chức Đoàn là đội hậu bị tin cậy của Đảng. Sự quan tâm, chăm lo ấy đã tạo niềm tin, tạo điều kiện thuận lợi cho thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng phấn đấu học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Tuổi trẻ BR-VT thể hiện niềm tin với Đảng, quyết tâm thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã lựa chọn.
Tuổi trẻ BR-VT thể hiện niềm tin với Đảng, quyết tâm thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã lựa chọn.

Mãi mãi niềm tin với Đảng

Sinh ra, lớn lên trên quê hương giàu truyền thống cách mạng Đất Đỏ và chứng kiến sự đổi thay ngày càng tốt hơn của quê nhà, đoàn viên Nguyễn Hà Mỹ Nhi, ở ấp Tân Hội, xã Phước Hội, bày tỏ: “Hệ thống điện, đường giao thông, trường học, trạm y tế ở địa phương ngày càng khang trang, hiện đại. Đời sống người dân ngày một tốt hơn. Thanh thiếu niên địa phương được tạo điều kiện để học tập, định hướng nghề nghiệp, vốn để phát triển kinh tế... Có được những thay đổi này là nhờ chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam. ĐVTN chúng tôi luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng”.

Anh Lê Minh Quan, Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN huyện Đất Đỏ nói: “Thế hệ chúng tôi sinh ra và lớn lên trong hòa bình, được tạo điều kiện thuận lợi để học tập, phát triển và cống hiến. Chúng tôi được tiếp thu những kiến thức mới, tiếp cận với những thành tựu khoa học tiên tiến của nhân loại, được giao lưu với các nền văn hóa trên thế giới. Thế hệ chúng tôi có được cuộc sống no đủ, êm ấm, hạnh phúc hôm nay là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, vượt qua những khó khăn, xây dựng đất nước ngày càng phát triển”. Bằng các quyết sách đúng đắn, Đảng đã đưa đất nước ta hội nhập quốc tế, khai thác tối đa các lợi thế, đối phó một cách có hiệu quả với các thách thức, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. Thành quả to lớn ấy mỗi người dân Việt Nam nói chung và người dân BR-VT nói riêng đều cảm nhận được qua sự cải thiện đáng kể cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần, nhất là từ khi thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng. Thành quả đó càng củng cố thêm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, thắt chặt thêm mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa nhân dân với Đảng.

Chị Võ Ngọc Thanh Trúc, Bí thư Tỉnh Đoàn, bày tỏ: “Tuổi trẻ luôn đặt niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và không ngừng phấn đấu, vươn lên cống hiến, góp sức để thực hiện mục tiêu mà Bác Hồ và Đảng ta đã lựa chọn “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Đây là tâm niệm và là quyết tâm của tuổi trẻ BR-VT”.

Đoàn viên thanh niên trường THPT Châu Thành (TP. Bà Rịa) thả bóng bay với mong muốn thực hiện tốt ước mơ của mình.
Đoàn viên thanh niên trường THPT Châu Thành (TP. Bà Rịa) thả bóng bay với mong muốn thực hiện tốt ước mơ của mình.

Xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng

Dưới sự dìu dắt và lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh đã từng bước vững vàng tiến lên và xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng. Theo chị Võ Ngọc Thanh Trúc, các cơ sở Đoàn luôn chú trọng đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục ĐVTN về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, lịch sử truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng. Các cơ sở Đoàn thường xuyên tổ chức sinh hoạt chính trị, sinh hoạt chuyên đề, lớp bồi dưỡng, hội thi tìm hiểu về Đảng, về Chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về chủ trương nghị quyết của Đảng đồng thời phát động các phong trào thi đua sôi nổi lồng ghép chủ đề “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” gắn với cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Thông qua các hoạt động phong trào, các cơ sở Đoàn đã kịp thời tuyên dương, khen thưởng đảng viên trẻ điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực nhằm nhân rộng trong hệ thống Đoàn, đồng thời giúp ĐVTN nhận thức đúng đắn về vai trò, trách nhiệm đối với tổ quốc, dân tộc, phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Hàng năm, tất cả các cơ sở đoàn đều triển khai thực hiện Chương trình “Rèn luyện Đoàn viên” trên cơ sở xây dựng phiếu đăng ký thực hiện chương trình “Rèn luyện Đoàn viên” cho đoàn viên thực hiện gắn liền với công tác chuyên môn, nhiệm vụ cũng như phù hợp với đặc điểm từng địa phương, đơn vị. Với những tiêu chí cụ thể, đoàn viên có định hướng phấn đấu trong học tập, lao động, công tác, đồng thời giúp Chi đoàn đánh giá chất lượng đoàn viên và bình xét đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Cấp ủy, Chi bộ theo dõi kết nạp Đảng. Việc thực hiện cụ thể và rộng rãi chương trình rèn luyện Đoàn viên góp phần nâng cao chất lượng Đoàn viên tại các cơ sở Đoàn, Chi đoàn trực thuộc.

Bài, ảnh: PHÚC LƯU(nguồn: baobariavungtau.com.vn)

Năm 2014, các cấp Đoàn trong tỉnh đã giới thiệu 2.182 đoàn viên ưu tú cho Đảng, qua đó, đã có 1.033 đoàn viên được kết nạp vào Đảng, đạt tỷ lệ 71%, vượt chỉ tiêu 16% so với Kế hoạch số 72 của Tỉnh ủy.