BRVT qua báo chí BRVT qua báo chí
Tăng cường quản lý vận tải tại các bến xe khách
08:30 | 04/12/2012 Print   E-mail    

Ông Dương Viết Tri, Trưởng Phòng Quản lý phương tiện, vận tải và người lái Sở Giao thông-Vận tải cho biết, cơ quan này vừa có văn bản yêu cầu các bến xe khách trên địa bàn tỉnh không được cho xe nhập bến khi chưa có ý kiến của Sở Giao thông – Vận tải (trừ trường hợp thay xe đột xuất, trường hợp thay xe đã có ý kiến của sở giao thông vận tải các tỉnh, thành phố). Nghiêm cấm việc các bến xe cấp lệnh xuất bến cho những xe không có biển hiệu xe chạy tuyến cố định hoặc biển hiệu này đã hết hạn, những xe không có sổ nhật trình chạy xe.

Ngoài ra, Sở Giao thông-Vận tải yêu cầu các bến xe khách phải xác nhận số lượng khách đi xe vào sổ nhật trình chạy xe cho mỗi chuyến xe trước khi ký lệnh xuất bến.

Theo ông Dương Viết Tri, thời gian qua, trong quá trình quản lý, điều hành, các bến xe khách chưa thực hiện đúng các quy định như không xác nhận số khách vào sổ nhật trình chạy xe, không báo cáo Sở Giao thông-Vận tải số xe bỏ tài, bỏ chuyến quá quy định, cho xe nhập bến khi chưa có ý kiến của sở này...

Theo Báo BRVT.