BRVT qua báo chí BRVT qua báo chí
Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp xúc cử tri TP.Bà Rịa và TP.Vũng Tàu
04:07 | 05/05/2016 Print   E-mail    

*Ban thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam TP.Bà Rịa tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri các phường Long Hương, Kim Dinh, Phước Hiệp, Phước Hưng và xã Tân Hưng với người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, các cử tri nghe tóm tắt tiểu sử, chương trình hành động của 5 ứng cử viên ĐBQH gồm: bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư thường trực tỉnh uỷ; ông Nguyễn Văn Tuyết, Đại biểu Quốc hội chuyên trách, Phó Chủ nhiệm UB văn hoá, giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; ông Trần Quang Phước, Bác sỹ, Trưởng Phòng Y tế Trung tâm xã hội tỉnh; ông Đào Văn Phước, Phó Hiệu trưởng Trường dân tộc nội trú tỉnh; ông Dương Tấn Quân, Bác sĩ y khoa, Bệnh viện Bà Rịa.

Trong không khí cởi mở và chân tình, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội thể hiện quyết tâm sẽ thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của cử tri nếu bản thân trúng cử. Chương trình hành động của ứng cử viên đều bám sát nhiệm vụ, chức năng của đại biểu Quốc hội đối với những quyết sách quan trọng về kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng của địa phương và cả nước; trong đó chú trọng vào nội dung xây dựng tỉnh BR-VT trở thành tỉnh mạnh về công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng và du lịch, xây dựng TP.Bà Rịa xứng tầm với trung tâm hành chính- chính trị của tỉnh, tập trung vào các lĩnh vực y tế, giáo dục, các công trình phục vụ dân sinh, phòng chống tham nhũng, lãng phí…

Chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc Hội được cử tri đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng.

Ông Nguyễn Văn Nhẫn, cử tri phường Phước Hiệp đánh giá: “Tôi thấy 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội lần này có tư cách, phẩm chất, đạo đức cách mạnh rõ ràng và đã có nhiều công hiến cho xã hội trong quá trình công tác. Tôi kỳ vọng các đại biểu khi trúng cử sẽ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình để đưa những vấn đề cử tri thành phố Bà Rịa quan tâm đến diễn đàn Quốc hội, từ đó góp phần đưa tỉnh ta ngày càng phát triển.”

Ông Nguyễn Văn Hy, cử tri phường Kim Dinh mong muốn: “Tôi mong đại biểu trúng cử quan tâm đến vấn đề y tế, giáo dục và xây dựng các công trình phúc lợi xã hội để phục vụ tốt hơn cho người dân và đưa thành phố Bà Rịa phát triển để góp phần xây dựng tỉnh BR-VT ngày càng vươn xa hơn nữa.”

*5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 14 gồm: ông Phạm Hồng Hà, Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Phan Đình Cúc, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện kiểm soát nhân dân tỉnh; ông Dương Minh Tuấn, Phó trưởng ban pháp chế, HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh, Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh và bà Đỗ Quỳnh Nga, Phó trưởng phòng quản lý khoa học, Sở KHCN tỉnh đã có buổi tiếp xúc với gần 150 cử tri 4 phường 1, 2, 3, 4 của TP.VT.

Tại buổi tiếp xúc, các ứng cử viên nêu chương trình hành động với mục tiêu không ngừng chăm lo cho nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội tại địa phương, thúc đẩy du lịch, sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững; đồng thời tích cực tham mưu cho các cấp chính quyền đầu tư mạng lưới y tế, chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống cho nhân dân, tham gia giáo dục thế hệ trẻ sống có lý tưởng, phòng chống tham nhũng, giữ mối liên hệ thường xuyên với cử tri...

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các phường 1, 2, 3, 4 ở TP.VT đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 14. Một số cử tri mong rằng, các ứng viên sau khi trúng cử cần thực hiện đúng chương trình hành động của mình, đồng thời gần gũi hơn với nhân dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để có sự tham mưu kịp thời giúp người dân giải tỏa khó khăn, bức xúc, nhất là các lĩnh vực phòng chống tham nhũng, đất đai, nhà ở, ô nhiễm môi trường…

Cử tri Trương Văn Sơn, phường 3, TP.VT bày tỏ: “Chúng tôi muốn gửi gắm một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, thứ nhất là những bức xúc về vi phạm pháp luật, đặc biệt là vấn đề môi trường đầu tư, về vấn đề nhà đất, về vấn đề cấp phép xây dựng. Thứ hai, chúng tôi bức xúc về việc ô nhiễm môi trường. Đây là điều mà nhân dân rất quan tâm. Có những dòng sông bây giờ đã trở thành những dòng sông chết. Những nhà máy chúng ta đầu tư hợp tác với nước ngoài, chúng ta phải có kiến thức về bảo vệ môi trường, bảo vệ những con sông, những nơi mà nhân dân sinh sống không để ô nhiễm môi trường.” 

Cử tri Nguyễn minh Châu, phường 4, TP.VT nhận xét: Tôi thấy 5 ứng cử viên đều có tâm huyết và đã có những lời kế hoạch rất tốt. Chúng tôi tin tưởng gửi gắm các đại biểu trúng cử tham gia với Quốc hội ngăn chặn nạn tham nhũng và lãng phí."

Trước cử tri, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 14 đã giải đáp một số thắc mắc, bức xúc của bà con xoay quanh các lĩnh vực: môi trường, đất đai, du lịch, an toàn thực phẩm. Các ứng cử viên cam kết dù trúng cử hay không trúng cử vẫn làm tròn trách nhiệm của mình, đồng thời sẽ kiến nghị với các cấp có thẩm quyền để giải quyết những bức xúc, tâm tư, nguyện vọng của bà con.

Nguồn: brt.vn