Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Họp Ban Tổ chức Festival Biển Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018
03:03 | 23/08/2018 Print   E-mail    

Sáng nay (23-8), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long đã chủ trì cuộc họp Ban Tổ chức Festival Biển Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018. Cùng tham dự họp có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long tại cuộc họp

Tại cuộc họp, ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch đã công bố Quyết định thành lập Ban Tổ chức và các Tiểu ban phục vụ “Festival Biển Bà Rịa - Vũng Tàu” năm 2018. Cụ thể, Ban tổ chức "Festival biển Bà Rịa - Vũng Tàu" năm 2018 gồm 26 thành viên là đại diện các sở, ngành, đơn vị cùng phối hợp tổ chức và do ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban. Tiểu ban phục vụ “Festival Biển Bà Rịa - Vũng Tàu” năm 2018 có 04 Tiểu ban, bao gồm: Tiểu ban Nội dung và Tiểu ban Lễ tân - Hậu cần do Sở Du lịch làm trưởng Tiểu ban; Tiểu ban An ninh - Trật tự do Công an tỉnh làm trưởng Tiểu ban; Tiểu ban Tuyên truyền do Sở Thông tin và Truyền thông làm trưởng Tiểu ban.

Đến thời điển hiện tại, hoạt động chuẩn bị cho Festival đã cơ bản hoàn thành, đã có 26 tỉnh thành đăng ký tham gia gian hàng. Tính đến ngày 21-8, đã có 388 nghiệp trong và ngoài tỉnh đăng ký 843 gian hàng tại Hội chợ Thương mại. Ngày 27-8 là thời gian hoàn thiện các gian hàng trưng bày. Festival Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tổng duyệt lễ Khai mạc vào tối 27-8, đồng thời Khai mạc vào lúc 20h00 ngày 28-8 và Bế mạc vào lúc 20h00 ngày 02-9 tại Khu Công viên ngã ba Thùy Vân - Hoàng Hoa Thám, TP Vũng Tàu.

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các sở, ngành, địa phương, đơn vị tham dự họp, Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Long yêu cầu các Tiểu ban khẩn trương triển khai nhiệm vụ cụ thể đã phân công tại Quyết định 2309/QĐ-UBND; cập nhật kế hoạch phục vụ của Sở Y tế, trong đó lưu ý công tác kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và các phương án trong trường hợp cấp cứu và tăng cường công tác y tế tuyến biển (có thể bố trí đặc cách xe hỗ trợ trong trường hợp cần thiết). Riêng Tiểu Ban Hậu cần rà soát, bổ sung, hoàn thiện danh sách khách mời đến dự Festival. Ngoài ra, Ông cũng đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao rà soát, đảm bảo kiểm duyệt chặt chẽ và chịu trách nhiệm nội dung các hoạt động văn hóa diễn ra trong Festival; UBND thành phố Vũng Tàu chịu trách nhiệm chỉ đạo việc chỉnh trang đô thị, có kế hoạch bảo đảm vệ sinh môi trường xanh, sạch đẹp và luôn ở tư thế trực chiến, chủ động.

“Festival Biển Bà Rịa-Vũng Tàu” năm 2018 có chủ đề “Bà Rịa - Vũng Tàu, khát vọng tình yêu và biển cả”, là sự kiện chính trị, văn hoá, du lịch của Tỉnh chào mừng Kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh (02-9) đồng thời là hoạt động giới thiệu về kinh tế - văn hoá - xã hội nổi bật của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong thời gian qua nhằm góp phần triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 09- NQ/TU ngày 27-12-2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch chất lượng cao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030.

"Festival Biển Bà Rịa - Vũng Tàu 2018" là sự kiện tập trung tổ chức tuyên truyên, quảng bá tiềm năng, thế mạnh về du lịch và các ngành kinh tế biển để thu hút đầu tư, thu hút khách để phát triển du lịch của tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu nói riêng và các tỉnh, thành phố nói chung, đồng thời là dịp để nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của tỉnh. Đây còn là dịp để xây dựng tinh thần, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân về hoạt động du lịch (niềm nở, văn minh, văn hoá trong giao tiếp với du khách); Tạo không khí đoàn kết, thể hiện tình cảm trân trọng mến khách của nhân dân địa phương với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế; Tăng tính liên kết, hợp tác phát triển ngành kinh tế du lịch vùng, miền và các địa phương trong cả nước.

Click vào đây để xem Lịch tổ chức các hoạt động Festival

Bích Thủy