Festival Biển BR-VT 2018 Festival Biển BR-VT 2018
Họp báo thông tin về Festival Biển BR-VT năm 2018
03:21 | 23/08/2018 Print   E-mail    

Ngày 22-8-2018 tại Hội trường Sở Du lịch tỉnh BR-VT, Ban Tổ chức Festival Biển BR-VT năm 2018 đã tiến hành họp báo thông tin về việc tổ chức Festival Biển BR-VT năm 2018. Tham dự buổi họp báo có đại diện của Sở Du lịch, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy BR-VT, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh BR-VT, Sở Văn hóa và Thể thao cùng đại diện các Sở, ban ngành có liên, các phóng viên, nhà báo, các cơ quan thông tấn báo chí.

Toàn cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức đã thông tin về những chương trình, hoạt động của Festival Biển BR-VT năm 2018, đồng thời giải đáp những vấn đề mà báo chí quan tâm như: giao thông, môi trường, giá cả, kế hoạch thông tin truyền thông...

Theo Ban Tổ chức thì Festival Biển BR-VT năm 2018 được UBND tỉnh BR-VT tổ chức và trực tiếp chỉ đạo Sở Du lịch chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện. Festival Biển BR-VT năm 2018 được tổ chức nhằm tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh, đồng thời giới thiệu thành quả về hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh đến các địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là với các tỉnh, thành ven biển Việt Nam.  Đây là cơ hội thu hút những nhà đầu tư, khách du lịch trong nước và quốc tế đến với tỉnh BR-VT nói riêng và các tỉnh, thành phố nói chung; là dịp để xây dựng tinh thần, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân về hoạt động du lịch. Tạo không khí đoàn kết, thể hiện tình cảm trân trọng mến khách của nhân dân địa phương với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế; Tăng cường liên kết, hợp tác phát triển ngành kinh tế du lịch vùng, miền và các địa phương trong cả nước.

Festival Biển BR-VT năm 2018 có chủ đề: “Bà Rịa – Vũng Tàu, Khát vọng Tình yêu và Biển cả”, được tổ chức trong 07 ngày (từ ngày 28/8/2018 đến hết ngày 03/9/2018). Địa điểm tổ chức: Vị trí 1: Khu công viên Cột cờ ngã ba Thùy Vân – Hoàng Hoa Thám, Tp. Vũng Tàu; Vị trí 2: Khu Du lịch Paradise (số 01 Thùy Vân, Tp. Vũng Tàu); Vị trí 3: Đoạn đường Nguyễn An Ninh (từ vòng xoay đường 3/2 – Nguyễn An Ninh dọc theo Khu Du lịch Paradise đến đầu đường Thùy Vân, Tp. Vũng Tàu.
Với quy mô dự kiến hơn 900 gian hàng của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh và 26 tỉnh, thành trên cả nước tham gia với 17 chương trình, hoạt động chính. Bên cạnh chương trình Khai mạc và Bế mạc còn có các nhóm hoạt động: nhóm hoạt động du lịch, nhóm hoạt động văn hóa nghệ thuật, nhóm các hoạt động thương mại, Hội chợ - Triển lãm, nhóm các hoạt động ẩm thực và nhóm các hoạt động liên kết. Cụ thể của các nhóm hoạt động gồm có lễ hội chào mừng Festival; hoạt động Hội chợ - Triển lãm quảng bá tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa – xã hội của tỉnh BR-VT và các địa phương ven biển trên phạm vi cả nước; triển lãm và thực hiện chương trình xúc tiến thương mại, liên kết phát triển của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực Công – Nông nghiệp – Thương mại – Dịch vụ; đặc biệt là lĩnh vực Thương mại – Phát triển bền vững Du lịch và Kinh tế biển của tỉnh BR-VT và các tỉnh, thành phố biển trong cả nước; hoạt động Lễ hội biểu diễn Diều Nghệ thuật, Lễ hội Carnaval, Lễ hội Sắc màu, Lễ hội Ẩm thực, Lễ hội Bia; Hoạt động Hội thi và Triễn lãm Hoa Lan, Sinh vật cảnh…
(Nguồn: http://www.bariavungtautourism.com.vn)