Festival Biển BR-VT 2018 Festival Biển BR-VT 2018
Festival Biển Bà Rịa-Vũng Tàu 2018: Khởi động chương trình nghệ thuật đắp tượng cát
07:28 | 28/08/2018 Print   E-mail    

Sáng 27-8, tại KDL biển DIC (2 Thùy Vân, TP. Vũng Tàu), chương trình nghệ thuật đắp tượng cát đã chính thức diễn ra. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Festival Biển BR-VT 2018 (diễn ra trên địa bàn TP.Vũng Tàu từ ngày 28-8 đến 3-9). Sự kiện này do Công ty CP Tập đoàn Thương mại quốc tế Expo tổ chức.

Theo đó, trên đoạn bãi biển dài gần 50m, gần 30 nhà điêu khắc, họa sĩ, sinh viên đến từ các trường: ĐH Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, CĐ Mỹ thuật trang trí Đồng Nai; nhóm họa sĩ TP. Biên Hòa và TP. Vũng Tàu đã bắt đầu tạo hình 4 bức tượng cát gồm: Rùa biển, Thần biển, Huyền thoại trên cát, Suy tư về biển. Dự kiến sáng 30-8, việc đắp tượng cát sẽ hoàn tất. Tác phẩm cao nhất khi hoàn thành cao 5m, thấp nhất là 1,5m. 

Các nghệ nhân đang thực hiện công đoạn tạo mặt cho bức tượng “Suy tư về biển”. Ảnh: THÀNH HUY
Các nghệ nhân đang thực hiện công đoạn tạo mặt cho bức tượng “Suy tư về biển”. Ảnh: THÀNH HUY

Ông Nguyễn Quốc Chương, người phụ trách chương trình đắp tượng cát cho biết, sau khi việc đắp tượng cát hoàn tất, người dân và du khách đến xem còn được các nghệ nhân hướng dẫn đắp tượng cát ngay bên cạnh các tác phẩm đã hoàn thành. 

* Sáng 27-8, đồng chí Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp với các phòng, ban, xã, phường về công tác chuẩn bị cho Festival Biển BR-VT 2018.

Trong dịp Festival Biển, TP. Vũng Tàu thành lập 4 tổ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; 8 tổ bảm đảm an ninh, phòng chống tội phạm xung quanh các khu vực chính diễn ra các hoạt động của Festival. Thành phố cũng tổ chức 17 điểm trông giữ xe, bố trí nhà vệ sinh công cộng di động, thùng rác; lắp đặt bảng hiệu phân luồng giao thông; huy động lực lượng cứu hộ viên, PCCC… bảo đảm an toàn cho người dân, du khách.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Lập chỉ đạo các phòng, ban, địa phương và đơn vị liên quan tăng cường công tác lập lại trật tự đô thị, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; kiên quyết xử lý những trường hợp xả rác không đúng quy định; tăng cường công tác kiểm tra việc niêm yết giá dịch vụ; thu gom rác trên bãi biển và đường phố; đặc biệt bảo đảm ANTT, an toàn cho du khách đến Vũng Tàu trong dịp Festival Biển và lễ Quốc khánh 2-9… Người dân, du khách có thể gọi đến số đường dây nóng của TP.Vũng Tàu để được giải đáp, hỗ trợ: 0888803247. 

* Tối 27-8, Ban tổ chức Festival Biển BR-VT 2018 đã tổng duyệt chương trình khai mạc. Theo đó chương trình khai mạc chính thức diễn ra vào tối 28-8 tại Công viên cột cờ Bãi Sau, TP.Vũng Tàu.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn