Nghị quyết của Tỉnh ủy về phát triển KT-XH Nghị quyết của Tỉnh ủy về phát triển KT-XH
Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ lãnh đạo việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết án, kéo giảm án quá hạn luật định, án bị huỷ, sửa của TAND hai cấp của tỉnh
07:55 | 25/02/2019 Print   E-mail    

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ vừa ban hành Nghị quyết về việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết án, kéo giảm án quá hạn luật định, án bị huỷ, sửa của TAND hai cấp của tỉnh.

Theo đó, mục tiêu đặt ra trong thời gian tới là:

- Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, công chức Tòa án: xây dựng đội ngũ thẩm phán chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xét xử trong tình hình mới.

- Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết các loại án, phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu giải quyết án được giao hàng năm, cụ thể:

+ Tỷ lệ giải quyết án hình sự đạt 95%; tỷ lệ giải quyết án dân sự đạt 85% và án hành chính đạt 80% trở lên.

+ Giảm tối thiếu án bị hủy do lỗi chủ quan của thẩm phán, đạt tỷ lệ dưới 1,16%.

- Tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật trong giải quyết, xét xử các loại vụ án; phấn đấu đến năm 2020, khắc phục triệt để việc để các vụ án quá thời hạn xét xử do lỗi chủ quan của thẩm phán.

- Tăng cường sự phối hợp giữa Tòa án với các cơ quan chính quyền địa phương và với các cơ quan chuyên môn thuộc ủy ban nhân dân trong giải quyết án dân sự, hành chính.

Nguồn: Nghị quyết 15-NQ/TU