Thông tin về hợp tác - đầu tư Thông tin về hợp tác - đầu tư
UBND tỉnh làm việc với Đoàn tư vấn Tập đoàn DOHWA
02:34 | 28/03/2011 Print   E-mail    

Chiều ngày 08-9-2010, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Đoàn tư vấn Tập đoàn DOHWA do đồng chí Nguyễn Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở: Công thương, Kế hoạch - Đầu tư, Tài chính và Văn phòng UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn tư vấn Tập đoàn DOHWA đã báo cáo tổng quan về Dự án Pin năng lượng mặt trời tỉnh Quảng Bình. Đây là Dự án cung cấp điện cho các hộ dân, các thiết chế kinh tế - xã hội ở các bản thuộc 10 xã phía Tây của tỉnh. Dự án có tổng mức đầu tư 15.572.000 USD từ nguồn vốn ODA Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Dự kiến thời gian triển khai Dự án từ năm 2011 đến 2013.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những cố gắng của Tập đoàn DOHWA trong việc xây dựng Dự án Pin năng lượng mặt trời tỉnh Quảng Bình, đồng thời đánh giá cao hiệu quả của việc triển khai Dự án đối với sự phát triển kinh tế - xã hội ở các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Thông qua các ý kiến đã trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí đề nghị phía Tập đoàn chỉnh sửa và hoàn chỉnh một số nội dung của Dự án để trình Bộ Kế hoạch - Đầu tư xem xét, quyết định.