Thông tin về hợp tác - đầu tư Thông tin về hợp tác - đầu tư
Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp và nông thôn các tỉnh Bắc Trung Bộ
10:05 | 30/03/2011 Print   E-mail    

Sáng ngày 06-12-2010, tại thành phố Đồng Hới, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức diễn đàn xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ.

Tham dự diễn đàn có Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Cao Đức Phát; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Séc, Liên bang Nga, các nhà đầu tư, đơn vị và địa phương liên quan.

Bắc Trung Bộ là một trong bảy vùng kinh tế của cả nước bao gồm 6 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Đây là vùng có nhiều lợi thế về cơ sở hạ tầng cũng như điều kiện tự nhiên để phát triển kinh tế tổng hợp, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp. Hiện nay, sản xuất nông nghiệp ở 6 tỉnh Bắc Trung Bộ đã từng bước phát huy tính đa dạng, khai thác được tiềm năng thế mạnh của vùng với nhiều sản phẩm nông, lâm, thủy sản đem lại giá trị kinh tế cao.

Tại diễn đàn, đại diện các tỉnh đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và chính sách kêu gọi đầu tư của địa phương để góp phần thu hút đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn trong vùng. Diễn đàn cũng là cơ hội để các nhà đầu tư đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương về những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc nhằm xây dựng môi trường đầu tư thuận lợi và phát triển nông nghiệp tại các tỉnh Bắc Trung Bộ nói riêng, cả nước nói chung.

Trong dịp này, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Binh đoàn 15 về dự án trồng cao su tại 3 xã thuộc huyện Lệ Thủy. Các địa phương và nhà đầu tư cũng đã ký kết 2 hợp đồng đầu tư rau củ quả sạch xuất khẩu với các công ty nước ngoài.

Trong khuôn khổ diễn đàn, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cùng các bộ, ngành liên quan đã đi thăm công trình thủy lợi đập dâng Rào Nan (Quảng Trạch) và một số mô hình nuôi tôm trên cát tại thành phố Đồng Hới.