Liên kết site Liên kết site
Số người truy cập Số người truy cập
Số khách đã thăm:  21920051
Hoạt động địa phương Hoạt động địa phương
Hội Nông Dân Huyện Xuyên Mộc: tổ chức họp mặt nhân KN 87 năm ngày thành lập Hội “NDSXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”
08:18 | 13/10/2017 Print   E-mail    

Sáng ngày 11/10, Hội Nông Dân Huyện Xuyên Mộc đã tổ chức họp mặt nhân KN 87 năm ngày thành lập Hội và sơ kết phong trào “NDSXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” năm 2017.


ảnh: đại biểu dự họp mặt.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống giai cấp nông dân Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam qua chặng đường 87 năm xây dựng và phát triển. Phát huy truyền thống của Hội Nông dân Việt Nam, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã phát huy vai trò nòng cốt trong các phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi, tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo đảm quốc phòng - an ninh đạt nhiều kết quả tốt. Tiêu biểu là phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng tiếp tục được phát triển và nhân rộng, nông dân chung tay, hợp sức đầu tư vào các mô hình làm ăn có hiệu quả, phát triển kinh tế nông nghiệp. Hội Nông dân đã chú trọng công tác tạo nguồn vốn hỗ trợ nông dân, tính đến nay, các cấp Hội đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện xét duyệt cho 5.709 hộ vay với tổng số tiền gần 152 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội còn nhận ủy thác nguồn vốn từ ngân sách Tỉnh, Trung ương Hội cho 520 HV vay gần 13 tỷ đồng đầu tư 31 dự án phát triển kinh tế. Năm 2017, qua bình xét đã có 7.112 hộ đạt danh hiệu "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.


Ông Phạm Văn Hồng (ấp Nhân Thuận, xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc) chăm sóc vườn nhãn của gia đình.

Dịp này, đã có 3 tập thể và 38 cá nhân được tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững năm 2017.

Nguồn: xuyenmoc.baria-vungtau.gov.vn