Liên kết site Liên kết site
Số người truy cập Số người truy cập
Số khách đã thăm:  23578390
Hoạt động địa phương Hoạt động địa phương
Huyện Đất Đỏ: Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2017
03:49 | 08/01/2018 Print   E-mail    

Sáng ngày  3/1, Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đến dự, có đồng chí Phạm Hòa- Phó Ban Dân vận tỉnh ủy;  đồng chí Trần Ngọc Hà- Phó Bí  thường trực  Huyện ủy.
 
Toàn cảnh hội nghị.
 
Năm 2017, các cấp ủy Đảng  từ huyện đến cơ sở đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”, gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương, cơ sở... Nhiều mô hình, điển hình “Dân vận khéo” được đăng ký xây dựng đã phát huy tác dụng tốt; qua đó góp phần giải quyết các vấn đề bức xúc, những nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của nhân dân, tạo được sự đồng thuận trong xã hội.
 
Đồng chí Trần Ngọc Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2017.
 
Trong năm, toàn huyện có 198 mô hình của tập thể, 122 điển hình cá nhân về công tác dân vận khéo được đăng ký thực hiện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng nông thôn mới. Trong đó có nhiều mô hình thu hút người dân tham gia như: Tổ hợp tác trồng khoai mài (xã Phước Hội); Móc khóa an ninh (Công an xã Phước Long Thọ); Trả kết quả hồ sơ tận nhà cho các hộ gia đình chính sách khó khăn (thị trấn Đất Đỏ); Vận động nhân dân hiến đất xây dựng hạ tầng nông thôn mới trên địa bàn xã Phước Long Thọ và Lộc An.
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” vẫn còn một số hạn chế như: Một số ít mô hình, điển hình đăng ký thực hiện nhưng hiệu quả chưa cao. Việc nhân rộng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” hiệu quả tuy được quan tâm hơn trước nhưng chưa tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng.
 
Đồng chí Trần Văn Bé – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Dân vận khéo” năm 2017.
 
Năm 2018, Ban Dân vận Huyện ủy Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác dân vận của chính quyền, xây dựng các mô hình, điển hình dân vận khéo trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước, nhất là thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, cải cách thủ tục hành chính, tiếp xúc, đối thoại, giải quyết những bức xúc, kiến nghị của nhân dân; Đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả cơ chế phối hợp giữa chính quyền với Ban Dân vận cấp ủy, MTTQ và đoàn thể các cấp; thành lập tổ công tác theo dõi, giám sát cơ sở để  kịp thời tuyên truyền, vận động và tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các vấn đề phát sinh, phức tạp, bức xúc trong nhân dân.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Hà - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy biểu dương những kế quả đạt được trong công tác dân vận của huyện năm 2017, đồng thời đề nghị: Ban Dân vận các cấp tiếp tục thực hiện tốt các nội dung, chương trình nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.  Các cấp, các ngành, đoàn thể trong huyện cần tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết  25-NQ/TW của BCHTW đảng (khóa XI) về “ Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới ”; Xây dựng và triển khai thực hiện “ Năm dân vận khéo 2018 ” và các mô hình “ Dân vận khéo ”; kiểm tra việc thực hiện công tác dân vận giữa các đơn vị lực lượng vũ trang với ban dân vận, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể, hội quần chúng. Công tác dân vận phải hướng mạnh về cơ sở với phương châm ” Sát dân, gần dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân ”, phát huy vai trò của nhân dân. Tích cực đẩy mạnh  phong trào dân vận khéo và các phong trào thi đua yêu nước khác. Tiếp tục cũng cố, phát huy vai trò chức năng giám sát, phản biện xã hội, góp phần xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi  các nhiệm vụ đề ra. 
 
Đồng chí Trần Ngọc Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
 
Dịp này, Huyện ủy tặng giấy khen cho 3 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2017.

Nguồn: datdo.baria-vungtau.gov.vn