Liên kết site Liên kết site
Số người truy cập Số người truy cập
Số khách đã thăm:  22315783
Hoạt động địa phương Hoạt động địa phương
Huyện Đất Đỏ: Thường trực HĐND huyện họp mở rộng lần thứ 21
10:52 | 09/08/2018 Print   E-mail    

Chiều ngày 8-8, ông Huỳnh Văn Phi – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp Thường trực HĐND huyện mở rộng lần thứ 21 để đánh giá kết quả công tác tổ chức Kỳ họp thứ 9 – HĐND huyện. Dự cuộc họp, có ông Lê Văn Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện.
 
Theo báo cáo đánh giá, để chuẩn bị tốt cho kỳ họp thứ 9, Thường trực HĐND huyện đã chủ trì, phối hợp với UBND huyện, các Ban HĐND huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện triển khai chuẩn bị các nội dung, chương trình kỳ họp đúng trình tự theo quy định của pháp luật. Nhờ chuẩn bị tốt trước kỳ họp, kỳ họp thứ 9 – HĐND huyện đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp, với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, các vị đại biểu HĐND huyện đã phân tích, đánh giá khách quan, toàn diện về công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện và thảo luận, chất vấn những vấn đề cử tri huyện nhà quan tâm đối với các ngành chức năng. Đồng thời, kỳ họp cũng đã được truyền thanh trực tiếp để người dân theo dõi và giám sát.
 
Ông Nguyễn Văn Trận – Bí thư Đảng ủy thị trấn Phước Hải phát biểu tại cuộc họp. 
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tổ chức kỳ họp thứ 9 – HĐND huyện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: nội dung trả lời chất vấn của một số ngành chưa sát với thực tế, các giải pháp đề ra chưa thuyết phục được đại biểu; một số báo cáo của các ngành, đơn vị gửi về Thường trực HĐND huyện chưa đúng thời gian quy định và chất lượng nội dung báo cáo chưa đảm bảo; ý kiến thảo luận của Tổ đại biểu HĐND chỉ dừng lại ở việc phản ánh, báo tình hình địa phương, ít có sự tranh luận, chưa đi sâu góp ý các nhiệm vụ trọng tâm kinh tế - xã hội của huyện…
 
Tại cuộc họp, ngoài đánh giá kết quả công tác tổ chức Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện cũng đã thông qua dự thảo Kế hoạch tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện với Thường trực HĐND, các Ban HĐND các xã, thị trấn. Theo đó, thời gian dự kiến tổ chức từ ngày 21 đến ngày 24/8/2018 tại Hội trường Trung tâm Hành chính huyện.

Ông Huỳnh Văn Phi – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại kỳ họp.
Kết luận tại cuộc họp, để thực hiện tốt hơn các kỳ họp tới, ông Huỳnh Văn Phi – Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Văn phòng HĐND – UBND huyện cần thể hiện vai trò tham mưu trong việc đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị đảm bảo về thời gian hoàn thành các báo cáo, đề án trình tại kỳ họp; các Ban HĐND huyện tăng cường đôn đốc tiến độ, chất lượng đối với các tài liệu được Thường trực HĐND huyện phân công thẩm tra, xây dựng các báo cáo thẩm tra phải có chất lượng, chính xác, đúng trọng tâm, đúng thời gian quy định; đồng thời, các cơ quan, đơn vị cần có sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ để chuẩn bị tốt nhất nội dung phục vụ tại kỳ họp. Bên cạnh đó, ông yêu cầu Văn phòng HĐND – UBND huyện, các Ban HĐND huyện chuẩn tốt các nội dung chuẩn bị cho Hội nghị giao ban sắp tới./.
 Nguồn: datdo.baria-vungtau.gov.vn