Liên kết site Liên kết site
BRVT qua báo chí BRVT qua báo chí
Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc mừng các hiệp hội doanh nghiệp
02:03 | 10/10/2012 Print   E-mail    

 

Ông Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (thứ hai, từ phải sang trái) tặng hoa cho đại diện doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ảnh: Thu Thảo


Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10, hôm qua 9-10, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh do ông Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hiệp hội thương mại Đài Loan tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản (JBAH) tại TP.Hồ Chí Minh.

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa có 400 hội viên, hoạt động trên nhiều lĩnh vực: du lịch, xuất khẩu, sản xuất hàng hóa… Hầu hết các doanh nghiệp đều nỗ lực để mở rộng thị trường, đa dạng hóa ngành nghề và tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương.

Hiệp hội thương mại Đài Loan tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thành lập từ đầu năm 2012, có 63 hội viên, trong đó 33 hội viên trong tỉnh, số còn lại ở các địa phương Đồng Nai, Bình Dương và Tây Ninh. Hiệp hội thường xuyên chuyển tải nhiều thông tin hữu ích về chính sách, văn bản pháp luật, các chương trình xúc tiến thương mại của Việt Nam và của tỉnh đến các hội viên.

Hiệp hội JBAH thành lập năm 1994, có 580 doanh nghiệp hội viên, trong đó trên 280 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất. Tất cả các doanh nghiệp của hiệp hội JBAH đang đầu tư ở vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trong đó 10 doanh nghiệp hoạt động ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các Hiệp hội đối với tỉnh, ông Hồ Văn Niên đã tặng hoa chúc mừng và mong muốn các Hiệp hội phát huy hơn nữa vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan chức năng, là chỗ dựa tin cậy cho doanh nghiệp trong mọi hoạt động; Hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp hội viên nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh nhằm tạo sự phát triển bền vững.

Đặc biệt, ông Hồ Văn Niên mong muốn Hiệp hội JBAH tiếp tục hỗ trợ công tác xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, tiếp tục tư vấn, giới thiệu về môi trường đầu tư ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đến với các doanh nghiệp Nhật Bản.

* Chiều cùng ngày, tại TP. Bà Rịa, đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Phạm Hòa, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh dẫn đầu đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Hội doanh nhân trẻ BR-VT.

Hội doanh nhân trẻ BR-VT có 195 hội viên, hàng năm các doanh nghiệp đạt doanh thu hơn 10 ngàn tỷ đồng, nộp ngân sách gần 700 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 50 ngàn lao động. Đồng hành với việc phát triển sản xuất, các doanh nhân trẻ luôn tích cực tham gia các chương trình hoạt động xã hội, cộng đồng như: Xây dựng nhà tình thương, “Góp đá xây dựng Trường Sa”, “Tiếp sức đến trường”; Thăm, tặng quà cho học sinh nghèo, gia đình chính sách… với tổng số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Nhóm PV KINH TẾ(Báo BR-VT)