Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp và làm việc với Đại sứ Armenia
02:46 | 14/04/2017 Print   E-mail    

Sáng ngày 14-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Armenia. Cùng tiếp đoàn có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ban Quản lý các khu công nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long tiếp Đại sứ Armenia

Gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đại sứ Armenia khẳng định giữa Việt Nam và Armenia có mối quan hệ hợp tác lâu đời từ khi Armenia còn nằm trong thành phần Liên bang  Xô viết, điều đó thể hiện mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai bên. Đại sứ cho biết, qua tìm hiểu Bà cũng biết được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều lợi thế về du lịch và cảng biển, đó là một điểm mạnh trong phát triển kinh tế của địa phương. Trong khi đó, Cộng hòa Amenia có tiềm năng sản xuất, xuất khẩu các mặt hàng điện tử cao cấp, đồng hồ, dây cáp, sữa, rượu cô - nhắc, đồ trang sức và có nhu cầu nhập khẩu ngũ cốc, đường, sản phẩm công nghệ cao và nhiên liệu. Đó là cơ hội để hai bên có thể trao đổi, hợp tác qua lại một cách bền vững. Đại sứ còn cho biết thêm, tháng 9/2017 sẽ diễn ra lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập mối quan hệ ngoại giao giữa Armenia và Việt Nam, đây cũng là dịp để thực hiện mối quan hệ ngoại giao, hợp tác và phát triển song phương giữa Cộng hòa Armenia và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng cũng như Việt Nam nói chung. Đại sứ hy vọng, qua chuyến thăm sẽ là tiền đề để hai bên trao đổi, bàn bạc và tăng cường mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai bên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long trao quà kỉ niệm Đại sứ Armenia

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long cho biết, Ông rất vui mừng và hân hạnh đón tiếp Đại sứ Armenia đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh. Ông đã giới thiệu cho Đại sứ Armenia biết những nét nổi bật của sự phát triển kinh tế địa phương, nhất là sự phát triển của ngành dầu khí, cảng biển, du lịch,...tạo cơ hội tốt đẹp cho sự hợp tác đầu tư của nước ngoài, trong đó có Cộng hòa Armenia.  Đồng thời, Phó Chủ tịch hy vọng qua chuyến thăm lần này sẽ thắt chặt mối quan hệ hợp tác, hữu nghị, đoàn kết giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với Cộng hòa Armenia.

 

Cổng TTĐT