Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Họp thông qua kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới” tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
05:37 | 20/04/2017 Print   E-mail    

Sáng ngày 20/4, ông Lê Tuấn Quốc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo dự thảo kế hoạch “Tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5 tháng 6 năm 2017 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu”. Tham dự cuộc họp gồm có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố, ngoài ra còn có sự tham dự của ông Hoàng Văn Thức - Phó Tổng cục Môi trường

Quang cảnh cuộc họp

Chủ đề của Ngày Môi trường thế giới năm 2017 là “Sống hài hòa với thiên nhiên”. Năm nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và UBND tỉnh BR-VT sẽ đồng phối hợp tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” và một số hoạt động cấp quốc gia hưởng ứng ngày Môi trường thế giới tại TP. Bà Rịa, tỉnh BR-VT. Theo dự thảo Kế hoạch, các hoạt động sẽ tổ chức bao gồm: Truyền hình trực tiếp lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường”, trao giải thưởng Môi trường Việt Nam, hội thảo về Ngày Môi trường thế giới, lễ trồng cây xanh… Ngoài ra còn có các hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu; tổng vệ sinh, thu gom rác thải tại các huyện, thành phố, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh. Đây là những hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức tự giác về bảo vệ môi trường cho cộng đồng. Qua đó tăng cường sự quan tâm chính trị và hành động bảo vệ môi trường của các cấp, chính quyền, thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, cộng đồng dân cư, học sinh, sinh viên,… về tầm quan trọng của môi trường, thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường và phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó chủ tịch Lê Tuấn Quốc đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp để hoàn chỉnh Kế hoạch, đồng thời phối hợp với Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn, UBND thành phố Vũng Tàu khảo sát và chọn địa điểm phù hợp cho hoạt động trồng cây. Công an tỉnh có trách nhiệm tham mưu cho UBND tỉnh các văn bản chỉ đạo về đảm bảo trật tự, an toàn, an ninh. Các cơ quan báo, đài được giao trách nhiệm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới.

Cổng TTĐT

Số người truy cập Số người truy cập
Số khách đã thăm:  15150422