Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo tỉnh làm việc với Bộ Xây dựng
10:41 | 21/04/2017 Print   E-mail    

Chiều ngày 20/4, ông Lê Tuấn Quốc - Phó Chủ tịch UBND đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Xây dựng do ông Lê Quang Hùng-Thứ trưởng Bộ Xây dựng làm trưởng đoàn. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố. Buổi làm việc nhằm nghe Sở Xây dựng báo cáo tình hình thực hiện các dự án phát triển nhà ở, dự án khu đô thị, dự án du lịch nghỉ dưỡng có quy mô lớn đang triển khai và việc phối hợp thực hiện Nghị quyết 103/NQ-CP ngày 05/12/2016 và Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 01/01/2017 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ông Lê Quang Hùng-Thứ trưởng Bộ xây dựng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Sở Xây dựng đã báo cáo công tác quy hoạch đô thị và quản lý đầu tư xây dựng, qua đó đánh giá số dự án phát triển đô thị liên quan đến các chỉ tiêu dân số, sử dụng đất, hạ tầng xã hội (đất trường học, bệnh viện,..); quy hoạch chuyên ngành hạ tầng kỹ thuật đô thị (giao thông, cấp nước, thoát nước, xử lý rác thải,…) và việc thực hiện quản lý đầu tư xây dựng từ bước thẩm định thiết kế, cấp giấy phép xây dựng đối với khu đô thị mới có quy mô dân số trên 2000 người và các khu chung cư cao trên 15 tầng tại khu vực nội đô các thành phố.

Bên cạnh đó, Sở cũng nêu lên tình hình thực hiện các dự án phát triển nhà ở, dự án khu đô thị, dự án du lịch nghỉ dưỡng có quy mô lớn đã và đang triển khai trên địa bàn tỉnh. Giai đoạn 2009-2015, tỉnh đã phê duyệt và triển khai Đề án phát triển Quỹ nhà ở xã hội 5000 căn hộ với diện tích đất khoảng 35,0 ha và huy động các nguồn lực xã hội khác 4000 căn; Chương trình phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 cũng xác định quỹ đất phát triển quỹ nhà ở  xã hội nhằm giải quyết nhu cầu cho các đối tượng khó khăn. Việc triển khai thực hiện các dự án đã góp phần tạo nên diện mạo mới trong công tác chỉnh trang đô thị, phù hợp với quy hoạch chung trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh những kết quả đạt được,  trong quá trình thực hiện tỉnh cũng gặp nhiều khó khăn, vướng mắc cần kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Xây dựng nghiên cứu, điều chỉnh cho phù hợp.

Kết thúc buổi làm việc, ông Lê Quang Hùng-Thứ trưởng Bộ Xây dựng đã yêu cầu các Vụ liên quan rà soát lại các vấn đề trong báo cáo, sau đó làm văn bản góp ý và đề nghị tỉnh bổ sung thêm các thông tin cần làm rõ. Phó chủ tịch Lê Tuấn Quốc cũng cho biết sẽ tiếp thu các ý kiến đóng góp của Đoàn công tác, ông yêu cầu Sở Xây dựng tổng hợp và hoàn chỉnh báo cáo để Đoàn nghiên cứu, kiểm tra đưa ra phương án làm việc cụ thể trong tuần tới.

Cổng TTĐT