Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Họp nghe báo cáo chủ trương đầu tư dự án Phân viện Trường đào tạo cán bộ kết hợp nhà khách BIDV khu vực phía Nam
06:00 | 12/06/2017 Print   E-mail    

Chiều ngày 12/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình đã chủ trì cuộc họp Thường trực UBND tỉnh để làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư. Tham dự họp có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Thành Long, Lê Tuấn Quốc, Nguyễn Thanh Tịnh, Đặng Minh Thông; đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Du lịch, UBND thành phố Vũng Tàu và các sở, ban, ngành liên quan.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo chủ trương đầu tư dự án Phân viện Trường đào tạo cán bộ kết hợp nhà khách BIDV (Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam) khu vực phía Nam. Mục tiêu của dự án nhằm đào tạo cán bộ BIDV, phục vụ nghỉ dưỡng của ngành BIDV và xây dựng trụ sở làm việc chi nhánh cấp 1 ngân hàng BIDV khu vực phía Nam. Dự kiến, dự án sẽ được xây dựng tại đường Nguyễn An Ninh, Phường 8, thành phố Vũng Tàu với diện tích sử dụng khoảng 6.966 m2. Quy mô dự án gồm công trình cao 20 tầng và 01 tầng hầm.

Dự án nêu trên được BIDV xin chủ trương đầu tư từ đầu tháng 10/2015. Đến cuối tháng 4/2016, BIDV tiếp tục xin chủ trương điều chỉnh chuyển đổi quy hoạch sử dụng đất, điều chỉnh quy hoạch 1/2000 và đề nghị xem xét chủ trương để BIDV lập dự án phần diện tích 5.862m2 sau khi đã trừ đi phần diện tích khoảng 1.104m2 mà UBND tỉnh giao cho Công ty TNHH Khang Linh; khi có đủ điều kiện sẽ tiếp tục xin chủ trương mở rộng dự án và phần diện tích còn lại. Sở Kế hoạch và Đầu tư đã lấy ý kiến của các sở, ban, ngành liên quan.

Cũng tại cuộc họp, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có các đề xuất như: giao Sở Xây dựng phối hợp với UBND thành phố Vũng Tàu rà soát quy hoạch cho phù hợp định hướng quy hoạch chung của thành phố và khả năng đáp ứng hạ tầng kỹ thuật khu vực; giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan rà soát quy hoạch sử dụng đất, báo cáo UBND tỉnh điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất cho phù hợp,...

Trao đổi, thảo luận tại cuộc họp, đa số các sở, ban, ngành liên quan đều đồng ý với chủ trương của dự án. Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Trình cũng bày tỏ quan điểm ủng hộ chủ trương đầu tư dự án nêu trên. Tuy nhiên, để có kết luận cuối cùng, Chủ tịch đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng và các sở, ngành liên quan làm việc với UBND thành phố Vũng Tàu để thống nhất ý kiến trong việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất (chuyển từ đất chuyên dùng sang đất dịch vụ), đồng thời bổ sung, tổng hợp hoàn chỉnh báo cáo tham mưu Thường trực UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Cổng TTĐT BR-VT