Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương”
03:43 | 09/07/2017 Print   E-mail    

Sáng ngày 9-7, tại Nhà Thi đấu Thể dục thể thao (số 100 Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu) đã diễn ra Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân đạo của chương trình Hành trình Đỏ xuyên việt năm 2017.

Ông Bùi Thanh Nghĩa – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh thăm hỏi, động viên và tặng hoa cho người hiến máu

Đoàn đại diện lãnh đạo tỉnh gồm: ông Bùi Thanh Nghĩa – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, bà Nguyễn Thị Bạch Ngân – Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu, bà Vương Thị Ngọc Yến – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã đến tặng hoa động viên, khích lệ và cảm ơn những người tham gia hiến máu. Sau đó Đoàn cũng đã đi thăm và tặng quà cho 15 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bệnh viện Lê Lợi (TP.Vũng Tàu).

Đến 12h trưa cùng ngày, chương trình đã nhận được sự quan tâm của hơn 1.200 người đến hiến máu với 1.307 đơn vị máu (1 đơn vị máu = 250ml)

Toàn cảnh buổi hiến máu.

Chương trình Hành trình Đỏ 2017 do Viện Huyết học – Truyền máu TW phối hợp với Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Công ty CP Nhân ái Vòng tay Việt và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của các tỉnh, thành phố tổ chức. Đây là lần thứ 5 hành trình vận động hiến máu xuyên Việt được tổ chức với sự tham gia của 28 tỉnh/thành phố.

Ngay sau khi tổ chức Lễ xuất quân tại đất Mũi Cà Mau (01/7), đoàn Hành trình Đỏ đã đi qua Kiên Giang, Cần Thơ, Long An và Hồ Chí Minh, Đồng Nai. Chiều qua (08/7), đoàn đã tới Vũng Tàu, tham gia diễu hành tuyên truyền và tổ chức chương trình ca nhạc giao lưu “Giọt hồng yêu thương” tại sân khấu ngoài trời (số 1 Ba Cu, TP. Vũng Tàu).

Trải qua 4 năm tổ chức, Hành trình Đỏ đã đến và hoạt động tại 37 tỉnh, thành phố trên cả nước. Chương trình đã khẳng định được tính hiệu quả và giá trị to lớn, nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Với hơn 150.000 đơn vị máu tiếp nhận được, 4 kỳ tổ chức Hành trình Đỏ đã góp phần cứu sống hàng trăm nghìn người bệnh, đây còn là dịp để Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh, thành phố, các trung tâm truyền máu, các bệnh viện trên cả nước tập dượt công tác phối hợp tổ chức tiếp nhận lượng máu lớn đề phòng thảm họa và điều tiết lượng máu nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu giữa các địa phương.

Cổng TTĐT BR-VT