Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo tỉnh nghe báo cáo chủ trương đầu tư Dự án chỉnh trang kiến trúc cầu Cỏ May
05:36 | 08/08/2017 Print   E-mail    

15 giờ ngày 08-8, ông Lê Tuấn Quốc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe Ban Quản lý dự án chuyên ngành dân dụng và công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu báo cáo chủ trương đầu tư Dự án chỉnh trang kiến trúc cầu Cỏ May. Tham dự họp có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và UBND thành phố Vũng Tàu.

Toàn cảnh cuộc họp

Theo báo cáo, Dự án nhằm chỉnh trang kiến trúc đô thị tỉnh, tạo điểm nhấn kiến trúc tiêu biểu cho vị trí kết nối quan trọng giữa thành phố Vũng Tàu và thành phố Bà Rịa. Hình ảnh cách điệu từ chim Hải Âu được chọn làm hình ảnh chủ đạo để thể hiện kiến trúc cho vị trí kết nối quan trọng này của tỉnh. Với tiêu chí đơn giản và hiện đại, kiến trúc được thiết kế để thể hiện ước muốn, khát vọng truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung cũng như nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng; thể hiện sự an lành, mong ước bay cao, bay xa thể hiện sức trẻ vươn lên mạnh mẽ và sự kết nối thắm tình giữa hai thành phố Vũng Tàu và Bà Rịa, cùng hướng tới sự hoàn thiện một xã hội văn minh, hiện đại, năng động và thân thiện.

Hệ thống công trình chỉnh trang kiến trúc cầu Cỏ May cơ bản được dự kiến gồm 02 hoa viên ở mỗi đầu cầu. Đây là điểm dừng đỗ xe, bãi tập trung lối lên và xuống cho người đi bộ trên cầu, là nơi để người dân địa phương và du khách có thể thư giãn, đi dạo ngắm cảnh.... Các hoa viên được thiết kế có cao độ thấp dần từ phía mặt đường hiện hữu xuống hai bờ sông theo địa hình tự nhiên. Diện tích mỗi hoa viên khoảng 1000m2.

Trước đó, tại cuộc họp ngày 22/02/2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đồng ý với phương án chỉnh trang kiến trúc cầu Cỏ May của Đơn vị tư vấn và lựa chọn theo phương án kiến trúc số 04: cánh chim Hải Âu; đồng thời giao UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với Đơn vị tư vấn tiếp tục nghiên cứu, chỉnh sửa trong khâu lập dự án, thiết kế theo hướng tăng thêm tính thẩm mỹ, hài hòa với kiến trúc tổng thể của cầu, trong đó lưu ý giải phân cách ở giữa cầu, sau đó tổ chức cuộc họp với các sở, ngành liên quan thống nhất phương án thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Lê Tuấn Quốc yêu cầu Sở Giao thông Vận tải làm việc lại với Chủ đầu tư về các thủ tục liên quan đến Dự án, sau đó có văn bản trình UBND tỉnh thông qua. Ông cũng giao Sở Xây dựng kiểm tra về mặt kiến trúc công trình, nếu có thay đổi phải báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định.

 Cổng TTĐT BR-VT