Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo tỉnh nghe báo cáo chủ trương đầu tư dự án nhà máy sản xuất bao bì tại huyện Tân Thành
11:24 | 09/08/2017 Print   E-mail    

Sáng ngày 9/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Quốc đã chủ trì cuộc họp để nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo chủ trương đầu tư dự án nhà máy sản xuất bao bì nhựa sạch tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành. Cùng dự họp có đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Công thương và các sở, ban, ngành liên quan.

 
 Toàn cảnh cuộc họp

Dự án này do Công ty TNHH Quang Quân Vũng Tàu làm chủ đầu tư nhằm sản xuất các sản phẩm bao bì từ nhựa, quy mô công suất thiết kế khoảng 800 tấn sản phẩm/năm, dự kiến xây dựng trên diện tích 37.708 m2 tại ấp 5, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành. Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, vị trí khu đất Công ty đề xuất thực hiện dự án nằm trong đồ án quy hoạch nông thôn mới xã Tóc Tiên đã được UBND huyện Tân Thành phê duyệt, vì vậy việc đầu tư xưởng sản xuất tại đây là phù hợp với quy hoạch xây dựng.

Theo ý kiến của Sở Tài nguyên và Môi trường, dự án thuộc loại hình sản xuất bao bì nhựa nên trong quá trình hoạt động sẽ phát sinh các tác động ảnh hưởng đến môi trường như: khí thải, tiếng ồn… Sở đề nghị sau khi được các cơ quan có thẩm quyền chấp thuận cho phép triển khai dự án, chủ đầu tư cần phải có trách nhiệm lập thủ tục về môi trường theo đúng quy định để giảm thiểu tác động tiêu cực có thể phát sinh khi đi vào hoạt động.

Sau khi nghe báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư và ý kiến đóng góp của các sở, ngành tham dự họp, Phó Chủ tịch Lê Tuấn Quốc đã thống nhất ý kiến cho đầu tư dự án nêu trên. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch lưu ý, khi phê duyệt chủ trương đầu tư dự án, các sở, ngành liên quan cần phải phối hợp giám sát chặt chẽ chủ đầu tư trong việc sử dụng nguồn nguyên liệu sản xuất đầu vào (không được sử dụng nhựa tái chế), đồng thời phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định về bảo vệ môi trường, dành khoảng 2.000m2 đất để trồng cây xanh cách ly khu vực sản xuất với môi trường xung quanh.

Cổng TTĐT BR-VT