Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Họp bàn về tiến độ đầu tư nội thất các công trình ký túc xá cho sinh viên Bà Rịa – Vũng Tàu tại Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
05:07 | 09/08/2017 Print   E-mail    

Chiều ngày 9-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Thông đã chủ trì cuộc họp bàn về tiến độ đầu tư nội thất các công trình ký túc xá A1 – A2, C1 – C2 tại Đại học Quốc gia TP HCM. Tham dự họp có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng và Trường Đại học Quốc gia TPHCM.

 

Được biết, từ năm 2012, lãnh đạo tỉnh đã đồng ý đầu tư trang thiết bị nội thất cho 02 khối nhà A1 - A2 và C1 - C2 khu Ký túc xá B (Đại học Quốc gia TPHCM) để phục vụ cho nhu cầu ở và sinh hoạt của sinh viên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. UBND tỉnh cũng đã đồng ý giao cho Đại học Quốc gia TP HCM làm chủ đầu tư. 

Trong 05 năm qua, Đại học Quốc gia TP HCM và các đơn vị chuyên môn của tỉnh đã họp bàn nhiều lần và có nhiều văn bản triển khai ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc đầu tư nội thất, nhưng do quan điểm hai bên không thống nhất nên công việc vẫn chưa hoàn thành trong khi nhu cầu về nơi ở của sinh viên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng cấp bách. Hiện Đại học Quốc gia TP HCM đã linh động bố trí cho sinh viên của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào các tòa nhà do tỉnh khác đầu tư.

Để giải quyết tình trạng này, Đại học Quốc gia TP HCM đã đề xuất 03 phương án giải quyết và phương án được Phó Chủ tịch Đặng Minh Thông chấp thuận là tỉnh vẫn giao cho Đại học Quốc gia TP HCM làm chủ đầu tư và chuyển số tiền dự toán 8,6 tỷ đồng cho Đại học Quốc gia TP HCM triển khai thực hiện theo hình thức do tỉnh quyết định. 

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Đặng Minh Thông đề nghị Sở Tài Chính nhanh chóng rà soát lại kinh phí trình UBND tỉnh phê duyệt, hoàn thành các thủ tục cần thiết và tiến hành bàn giao, bố trí toàn bộ kinh phí cho Đại học Quốc gia TP HCM trong năm 2018. Ông cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tham gia vào quá trình nghiệm thu và bàn giao nội thất được đầu tư.

Cổng TTĐT BR-VT