Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo tỉnh khảo sát các dự án nhà ở xã hội
08:11 | 11/08/2017 Print   E-mail    

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi với lãnh đạo Sở Xây dựng và TP.Bà Rịa về hiệu quả của các khu nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi với lãnh đạo Sở Xây dựng và TP.Bà Rịa về hiệu quả của các khu nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố.

Chiều 10-8, đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã có chuyến khảo sát 2 khu nhà ở xã hội trên địa bàn TP.Bà Rịa, gồm: Khu nhà chung cư lô B dành cho người có thu nhập thấp tại khu tái định cư Gò Cát 6 và khu nhà ở xã hội 150 căn tại dự án Lan Anh 1 và Lan Anh 4 (xã Hòa Long, TP. Bà Rịa).

Khu nhà chung cư lô B dành cho người có thu nhập thấp tại khu tái định cư Gò Cát 6 được đưa vào sử dụng từ năm 2011, có tổng diện tích 12.097m2, với 7 tòa nhà cao 5 tầng. Tổng số căn hộ tại khu này là 252 căn có diện tích mặt bằng đa dạng từ 54m2 - 70m2, hiện đã có 249 căn hộ được bàn giao.

Còn khu nhà ở xã hội 150 căn tại dự án Lan Anh 1 và Lan Anh 4 được triển khai từ năm 2014, đến nay có 104 trường hợp đã được xét duyệt và 50 đối tượng đã được bàn giao căn hộ tại khu nhà này. Các căn hộ nơi đây được xây theo kiểu nhà cấp 4, có diện tích 100m2.

Qua khảo sát thực tế, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao tỷ lệ lấp đầy và công tác quản lý 2 khu nhà ở xã hội này. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, chương trình nhà ở xã hội cho người nghèo, người lao động, công chức có thu nhập thấp là một trong những chủ trương lớn, luôn được lãnh đạo tỉnh quan tâm. Hiện nay, nhu cầu về nhà ở đối với những trường hợp này rất lớn, nhưng số công trình nhà ở để đáp ứng thì quá ít. Chuyến  khảo sát này nhằm đánh giá tính hiệu quả của các dự án nhà ở xã hội đã được đưa vào sử dụng, để trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh sẽ có những nghiên cứu, xem xét, bố trí nguồn vốn ngân sách hoặc kêu gọi xã hội hóa đầu tư thêm các dự án nhà ở xã hội khác, nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở của người có thu nhập thấp, để họ có nơi an cư lạc nghiệp, cải thiện cuộc sống.

nguồn: baobariavungtau.com.vn