Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hồng Anh
02:16 | 11/08/2017 Print   E-mail    

Sáng ngày 11-8, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hồng Anh về việc đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hồng Anh tại phường 11, thành phố Vũng Tàu. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, UBND thành phố Vũng Tàu, Sở Y tế, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính và Sở Xây dựng.

 

Theo báo cáo của đơn vị đầu tư, dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hồng Anh là một khu phức hợp chăm sóc sức khỏe bao gồm: bệnh viện theo tiêu chuẩn quốc tế với công suất 200 giường phục vụ bệnh nhân trong tỉnh và khu vực lân cận; trung tâm đào tạo nhân lực y tế (ngành điều dưỡng); khu dưỡng bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người già, người có nhu cầu chăm sóc y tế đặc biệt. Dự án có vốn đầu tư ban đầu là 10 triệu USD và sẽ được xây dựng trong vòng 1,5 – 2 năm trên khu đất có diện tích 40.000m2 tại phường 11, thành phố Vũng Tàu.

Tại buổi làm việc, Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết khu đất Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hồng Anh xin phép đầu tư bệnh viện hoàn toàn phù hợp với quy hoạch của tỉnh. Các thành viên tham dự đều thống nhất, ủng hộ dự án đồng thời yêu cầu chủ đầu tư dự án giải trình thêm về giải pháp bảo đảm nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ trong bệnh viện và có phương án bảo vệ môi trường. 

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, định hướng sắp tới của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là chú trọng phát triển y tế, giáo dục thông qua hình thức xã hội hóa do đó ông tán thành chủ trương, xu hướng và tầm nhìn dài hạn của Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hồng Anh và mong muốn bệnh viện khi đi vào hoạt động sẽ có những chương trình thiện nguyện phục vụ xã hội. Ông yêu cầu UBND tỉnh, UBND thành phố Vũng Tàu phối hợp các Sở ngành liên quan tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ đơn vị đầu tư hoàn tất các thủ tục cần thiết để sớm triển khai dự án. Ngoài ra Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị đơn vị đầu tư tập trung vào phân khúc cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân và giảm bớt áp lực cho bệnh viện công đang trong tình trạng quá tải; khuyến khích đầu tư sâu vào lĩnh vực chẩn đoán y khoa, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong việc xây dựng hệ thống bác sĩ cơ hữu của bệnh viện...

Cổng TTĐT BR-VT