Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Họp nghe báo cáo chủ trương đầu tư Dự án Trại mẫu chăn nuôi heo và chuỗi thịt heo an toàn tại Xuyên Mộc
03:29 | 11/09/2017 Print   E-mail    

10 giờ ngày 11/9, ông Lê Tuấn Quốc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo chủ trương đầu tư Dự án Trại mẫu chăn nuôi heo và chuỗi thịt heo an toàn tại xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc. Tham dự họp có đại diện lãnh đạo các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Xây Dựng; Chi cục Thú y và UBND huyện Xuyên Mộc.

Dự án do Công ty DH Safe Pork B.V (Hà Lan) và Công ty TNHH Fresh Studio Innovations Asia (Trung Quốc) làm chủ đầu tư, có diện tích xây dựng là 49.977 m2 với tổng vốn đầu tư khoảng 56,1 tỷ đồng, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào quý I - 2018.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Dự án nằm trong vùng quy hoạch chăn nuôi tập trung của huyện Xuyên Mộc, cách xa khu dân cư, các công trình công cộng, đường giao thông chính, nằm ngoài phạm vi hành lang bảo vệ nguồn nước và ngoài lưu vực hồ chứa nước Sông Hỏa, đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về điều kiện chăn nuôi heo an toàn sinh học, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển chăn nuôi của tỉnh.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đa số các sở, ngành liên quan và UBND huyện Xuyên Mộc đều nêu ý kiến ủng hộ chủ trương đầu tư Dự án nêu trên. Tuy nhiên, Sở Tài nguyên và Môi trường cho rằng, mô hình đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi heo nái sẽ phát sinh các tác động gây ảnh hưởng nhất định đến môi trường, nếu không có biện pháp thu gom, kiểm soát, xử lý chất thải phát sinh một cách triệt để thì sẽ có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường rất cao, vì vậy Tỉnh cần phải xác định vị trí triển khai dự án đến các hồ cấp nước bảo đảm khoảng cách an toàn cho nguồn nước sinh hoạt của người dân. Ngoài ra, Sở cũng cho biết vị trí khu đất thực hiện dự án được quy hoạch là đất trồng cây lâu năm, do đó việc sử dụng đất vào mục đích chăn nuôi là không phù hợp quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Xuyên Mộc đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Lê Tuấn Quốc cho biết, về mặt chủ trương Tỉnh ủng hộ cho Công ty DH Safe Pork B.V và Công ty TNHH Fresh Studio Innovations Asia đầu tư xây dựng dự án trang trại mẫu chăn nuôi heo và chuỗi thịt heo an toàn tại Bưng Riềng, Xuyên Mộc; nếu dự án thành công, Tỉnh sẽ tổ chức cho học tập kinh nghiệm để có thể nhân rộng mô hình này tại các địa phương khác. Ông giao Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu các qui định về đất đai để hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện các thủ tục liên quan, hoàn tất hồ sơ Dự án, trình UBND tỉnh phê duyệt.

 Cổng TTĐT tỉnh BR-VT