Hội nghị xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu - Hoạt động lãnh đạo - Bà Rịa Vũng Tàu Portal

Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Hội nghị xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
04:32 | 12/09/2017 Print   E-mail    

Sáng nay 12/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNUDCNC) trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Trình - Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Tuấn Quốc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố và gần 200 đại biểu là các DN hoạt động ở lĩnh vực nông nghiệp trong và ngoài tỉnh.

 
Toàn cảnh Hội nghị 

Hội nghị là dịp để Lãnh đạo tỉnh giới thiệu tiềm năng và thế mạnh của Bà Rịa – Vũng Tàu, qua đó mời gọi các doanh nghiệp có tiềm lực về vốn, công nghệ, thị trường để đầu tư sản xuất NNUDCNC; trình bày các cơ chế, chính sách hỗ trợ và các quy định về thủ tục có liên quan cho các doanh nghiệp đầu tư vào các khu NNUDCNC. Đây cũng là cơ hội để Tỉnh và doanh nghiệp trao đổi, đối thoại, giải đáp, bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện...

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Lê Tuấn Quốc cho biết, Bà Rịa-Vũng Tàu có đất sản xuất nông nghiệp chiếm 53,30% diện tích đất tự nhiên, dân số nông thôn chiếm 50,47% dân số toàn tỉnh. Ngành nông nghiệp chiếm vị trí quan trọng trong cơ cấu nền kinh tế của tỉnh, tốc độ tăng trưởng bình quân trong các năm qua đạt 4,03 %/năm. Giá trị sản xuất nông nghiệp luôn tăng trưởng khá, đặc biệt là nhóm cây công nghiệp dài ngày như cao su, tiêu, hạt điều.... Tuy nhiên, phát triển sản xuất nông nghiệp của tỉnh chưa toàn diện, bền vững, năng suất, giá trị các sản phẩm chủ lực chưa tương xứng với tiềm năng, do đầu tư phát triển các mô hình nông nghiệp công nghệ cao còn ở mức rất hạn chế. Mặc dù Tỉnh đã đầu tư thí điểm áp dụng một số mô hình công nghệ tiên tiến sản xuất giống cây trồng, vật nuôi có năng suất cao, chất lượng tốt... đem lại hiệu quả rõ rệt về số lượng và giá trị nhưng thu nhập của nông dân chưa cao.

Ông cũng cho biết, từ những hạn chế, tồn tại và nguyên nhân nêu trên, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành Đề án số 04-ĐA/TU về “phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025”, với mục tiêu xây dựng ngành nông nghiệp tỉnh phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, sản xuất hàng hóa lớn, có năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh cao và bảo đảm về môi trường sinh thái.

Hội nghị cũng được nghe các báo cáo tham luận và ý kiến đề xuất, kiến nghị cũng như nguyện vọng, nhu cầu đầu tư và sự sẻ chia kinh nghiệm quí báu của các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực NNUDCNC trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh, Hội nghị xúc tiến đầu tư về NNUDCNC thể hiện quyết tâm lớn của tỉnh BR-VT về thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp. Các doanh nghiệp phải áp dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp để tạo ra chuỗi sản xuất khép kín từ khâu sản xuất đến đầu ra của sản phẩm. Sau khi các doanh nghiệp thực hiện thành công sẽ hướng dẫn cho nông dân của tỉnh mở rộng mô hình sản xuất, bao tiêu sản phẩm, tạo ra vùng sản xuất rộng lớn, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở, ngành tiếp tục tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư về NNUDCNC; triển khai các chính sách hỗ trợ để doanh nghiệp thực hiện Đề án đạt hiệu quả; đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, cung cấp đủ điện, nước, nâng cấp đường giao thông đến những vùng nông nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất để phát triển nông nghiệp, đặc biệt là các vùng có dự án của doanh nghiệp… Ngoài ra, Ông cũng đề nghị các doanh nghiệp gặp khó khăn trong đầu tư NNUDCNC cần phản ánh với Tỉnh ủy, UBND tỉnh để có những chỉ đạo kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho DN phát triển.

Ông Nguyễn Văn Trình - Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định chủ trương đầu tư cho các doanh nghiệp

Nhân dịp này, UBND tỉnh cũng trao Quyết định chủ trương đầu tư cho các doanh nghiệp đầu tư vào các dự án NNUDCNC trên địa bàn tỉnh.

Cổng TTĐT tỉnh BR-VT