Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Xây dựng Đề án phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục của tỉnh giai đoạn 2018 – 2025
06:14 | 12/09/2017 Print   E-mail    

Sáng nay 12-9, ông Đặng Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp thông qua đề cương “Đề án phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2018 – 2025 và định hướng đến năm 2030”. Tham dự họp có đại diện các Sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố.

Đại diện đơn vị tư vấn - Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh trình bày đề cương Đề án

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng không ngừng phát triển cả về quy mô và chất lượng. Tính đến năm 2015, toàn ngành có 19.407 nhà giáo, cán bộ quản lý, công chức, viên chức. Tuy nhiên, công tác phát triển đội ngũ cán bộ ngành giáo dục trong giai đoạn vừa qua đã bộc lộ những hạn chế làm ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả giáo dục. Thực tiễn phát triển giáo dục cho thấy, sự phát triển đội ngũ nhà giáo không theo kịp với sự gia tăng quy mô và yêu cầu ngày càng cao về chuẩn hóa, hiện đại hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế. Đời sống của phần đông cán bộ quản lý giáo dục còn gặp nhiều khó khăn, điều kiện làm việc hạn chế, chưa có chế độ đãi ngộ thỏa đáng.

Việc nghiên cứu, xây dựng Đề án nhằm đánh giá thực trạng và xác định nhu cầu về số lượng, cơ cấu, trình độ năng lực của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục của tỉnh trong từng giai đoạn, từ đó đề ra phương án đảm bảo nguồn nhân lực, thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo của tỉnh, đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đề án được áp dụng cho toàn bộ đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, công chức, viên chức giáo dục đào tạo của tỉnh (không bao gồm nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên trong lĩnh vực đào tạo nghề).

Bản đề cương của Đề án đã đề ra 3 phương hướng chung để phát triển đội ngũ nhà giáo và quản lý giáo dục giai đoạn 2018 – 2025, định hướng đến năm 2030 là: bổ sung về số lượng, đào tạo để nâng chuẩn và thực hiện bồi dưỡng thường xuyên.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Thông cho biết đây là Đề án chung của tỉnh vì thế ông yêu cầu các địa phương và sở ngành liên quan nâng cao trách nhiệm trong việc góp ý xây dựng Đề án. Ông cũng đánh giá cao đề cương Đề án của đơn vị tư vấn đưa ra và đề nghị Sở GDĐT và đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến đóng góp tại cuộc họp, bổ sung hoàn chỉnh bố cục đề cương và hoàn thành Đề án trong tháng 11/2017; rà roát lại các căn cứ, định hướng, mục tiêu của đề án; trong đó cần nêu rõ giải pháp, nhiệm vụ cụ thể của từng giai đoạn thực hiện. Trong các giải pháp đào tạo cho từng đối tượng, Phó Chủ tịch đề nghị đơn vị tư vấn nghiên cứu bổ sung thêm chính sách đãi ngộ, thu hút nhân lực, phương án tăng thu nhập cho giáo viên, đặc biệt là đề xuất chế độ ưu đãi cho giáo viên mầm non. Các huyện, thành phố được yêu cầu báo cáo thực trạng, đánh giá những tồn tại của ngành giáo dục tại địa phương và đề xuất giải pháp với Sở GDĐT để trình UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Ông Đặng Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

*Cũng trong buổi họp sáng nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe đại diện các huyện, thành phố báo cáo tình hình triển khai dạy ngoại ngữ 4 tiết/ tuần cho học sinh tiểu học (từ lớp 3 đến lớp 5) và trình bày thực trạng thiếu giáo viên mầm non tại các địa phương. Theo đó, việc tăng cường dạy ngoại ngữ trong trường tiểu học trên địa bàn tỉnh còn gặp nhiều khó khăn do thiếu giáo viên đạt chuẩn và việc tuyển dụng giáo viên vẫn còn nhiều bất cập.

Ông Đặng Minh Thông khẳng định việc tăng cường dạy ngoại ngữ (4 tiết/ tuần) phải được thực hiện đồng bộ trên toàn tỉnh, những địa phương chưa thể đáp ứng điều kiện trên thì phải đảm bảo tối thiểu 2 tiết ngoại ngữ/tuần cho học sinh tiểu học; ngành giáo dục cũng cần nghiên cứu triển khai chương trình làm quen với ngoại ngữ cho học sinh lớp 1 và lớp 2 bằng hình thức xã hội hóa. Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên cấp bách hiện nay, ông yêu cầu Sở GDĐT phối hợp Sở Nội vụ xem xét việc ký hợp đồng thỉnh giảng thời vụ để tạm thời khắc phục tình trạng này. Từ năm học 2018-2019, các địa phương sẽ đồng thời tổ chức xét tuyển giáo viên vào tháng 5 hàng năm; Sở Nội vụ và Sở GDĐT có trách nhiệm đảm bảo việc xét tuyển đúng quy trình, công khai, minh bạch, chất lượng.

Cổng TTĐT tỉnh BR-VT