Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với với Đoàn Tiền trạm Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác tiểu vùng Mê Kông lần thứ 6
02:12 | 10/10/2017 Print   E-mail    

Sáng ngày 10-10, ông Lê Tuấn Quốc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn tiền trạm Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng Mê Kông lần thứ 6 do ông Đặng Đình Quý – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao làm Trưởng đoàn. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành có liên quan.

 

Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng Mê Kông lần thứ 6 là sự kiện đối ngoại đa phương lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức nhằm đánh dấu 25 năm hợp tác của Tiểu vùng Mê Kông và xác định phương hướng phát triển của vùng trong thời gian tới.

Hội nghị dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 29 đến 31/3/2018 tại Hồ Tràm (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, với sự tham gia của Thủ tướng các nước Tiểu vùng Mê Kông và gần 1500 đại biểu là lãnh đạo các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp lớn,....

Phó Chủ tịch Lê Tuấn Quốc tại buổi làm việc

Nhấn mạnh tính chất quan trọng của Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Đình Quý đề nghị Tỉnh cần có sự phối hợp chặt chẽ với Đoàn tiền trạm Hội nghị và phân công các Sở, ngành liên quan hỗ trợ tối đa công tác đảm bảo an ninh trật tự, tuyên truyền và giao thông đi lại. Đoàn sẽ thành lập các Tiểu ban và có Đề án thực hiện cụ thể cho từng công tác chuẩn bị để Tỉnh dễ dàng phối hợp và thực hiện. Ông cũng cho biết, đây là dịp để Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên truyền, quảng bá du lịch cũng như thu hút các nhà đầu tư tiềm năng cho tỉnh nhà.

Tại buổi làm việc, Đại diện Đoàn tiền trạm đã báo cáo sơ bộ nội dung một số các công tác chuẩn bị của Hội nghị như: công tác lễ tân, tuyên truyền, hậu cần, giao thông, bảo đảm an ninh trật tự, y tế, …

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Lê Tuấn Quốc bày tỏ sự vui mừng khi Tỉnh được chọn là đơn vị tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác Tiểu vùng Mê Kông lần thứ 6. Phó Chủ tịch cho biết, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã rất quan tâm và ủng hộ Hội nghị này diễn ra tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Tỉnh sẽ cố gắng phối hợp và hỗ trợ Đoàn Tiền trạm thực hiện tốt các công tác chuẩn bị để Hội nghị được đảm bảo an toàn và thành công tốt đẹp. Để thuận tiện trong việc phối hợp thực hiện, Phó Chủ tịch cũng đề nghị Đoàn trực tiếp liên hệ công tác với Công an tỉnh về mặt an ninh trật tự, còn các công tác liên hệ với đầu mối là Sở Ngoại vụ.

Cổng TTĐT tỉnh BR-VT