Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Họp mặt cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
04:33 | 12/10/2017 Print   E-mail    

Sáng nay 12-10, tại TP. Vũng Tàu, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh đã tổ chức Họp mặt cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và giao lưu với bà Tôn Nữ Thị Ninh - Phó Chủ tịch Ủy Ban hòa bình Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và phát triển TP. Hồ Chí Minh, nguyên Đại sứ của Việt Nam tại Bỉ và Châu Âu, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội. Đến dự buổi họp mặt có ông Đặng Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, địa phương và khoảng 150 cán bộ nữ là lãnh đạo, quản lý của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh.

Ông Đặng Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và bà Tôn Nữ Thị Ninh chụp hình lưu niệm với các cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý trên địa bàn tỉnh

Tại buổi họp mặt, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh đã báo cáo tình hình công tác cán bộ nữ tỉnh thời gian qua. Theo đó, toàn tỉnh hiện có gần 12.000 cán bộ, công chức, viên chức là nữ, chiếm trên 62% trên tổng số cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc khối Đảng, Nhà nước và Đoàn thể của tỉnh. Trong đó có 4,86% cán bộ nữ được bố trí giữ chức vụ lãnh đạo trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp; 24,06% cán bộ nữ đang đảm nhiệm chức danh trưởng, phó phòng các cấp.

Trong những năm gần đây, đội ngũ cán bộ nữ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu được hình thành từ nhiều nguồn đã không ngừng phát triển. Nhìn chung đại bộ phận cán bộ nữ thực sự có năng lực chuyên môn, có ý thức phấn đấu và tinh thần trách nhiệm cao trong công tác; phấn đấu khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc gia đình để có thời gian tham gia công tác xã hội, cơ quan một cách tích cực, tạo được uy tín và lòng tin trong công việc đối với cơ quan, đơn vị. Từ những đóng góp tích cực trên của đội ngũ cán bộ nữ, đã có rất nhiều cán bộ nữ có uy tín, năng lực được đề bạt giữ các chức vụ chủ chốt trong cơ quan, tổ chức; nhiều cán bộ nữ được tín nhiệm bầu giữ các chức vụ lãnh đạo Tỉnh ủy, các sở, ban ngành, đoàn thể và trong HĐND, UBND cấp huyện, cấp xã.

Ông Đặng Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Từ năm 2007 đến nay, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã bổ nhiệm, bố trí 254 cán bộ trong quy hoạch, trong đó có 17 cán bộ nữ chủ chốt, chiếm tỷ lệ 6,69%.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Minh Thông cho biết, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã có nhiều nỗ lực trong công tác phụ nữ, nhiều chủ trương, chính sách liên quan đến bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm ban hành kịp thời. Đến nay, nhiều chị em phụ nữ đã thật sự trưởng thành, không ngừng phấn đấu rèn luyện, học tập, đóng góp nhiều công sức, trí tuệ cho xã hội và thực tế đã có nhiều chị em đã giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan Đảng, chính quyền, kinh tế,… Tất cả những thành tựu này khẳng định vai trò, giá trị to lớn của phụ nữ hiện đại trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh giao lưu với các đại biểu

Qua buổi họp mặt này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng các cán bộ nữ sẽ được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ Bà Tôn Nữ Thị Ninh và các thế hệ cán bộ nữ đi trước về công tác quản lý, lãnh đạo, công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế để đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của tỉnh nhà và sẽ có thêm nhiều cán bộ nữ giữ vị trí cao hơn trong các cơ quan của Đảng và chính quyền các cấp của tỉnh trong thời gian tới.

Cổng TTĐT tỉnh BR-VT