Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Họp Hội đồng thẩm định dự án Trụ sở làm việc Ban Quản lý Di tích Côn Đảo
04:06 | 09/11/2017 Print   E-mail    

Chiều ngày 9/11, ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định thông qua báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án Trụ sở làm việc Ban Quản lý Di tích Côn Đảo. Tham dự họp có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan, UBND huyện Côn Đảo và Ban quản lý Di tích Côn Đảo.

Toàn cảnh cuộc họp

Ban quản lý Di tích Côn Đảo được giao nhiệm vụ chính trị là bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị các khu di tích lịch sử cách mạng Côn Đảo theo quy định hiện hành phù hợp với truyền thống văn hóa và thuần phong mỹ tục của dân tộc. Từ khi Ban quản lý Di tích Côn Đảo được thành lập (năm 1976) và cho đến nay, đơn vị vẫn chưa có trụ sở làm việc hoàn chỉnh để có điều kiện thuận lợi thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của Ban quản lý. Đơn vị đang sử dụng các hạng mục, công trình kiến trúc của Di tích Nhà Chúa Đảo để làm trụ sở làm việc và tiếp đón du khách, các phòng làm việc ở các khối nhà cách xa nhau, không đảm bảo dây chuyền hoạt động được thuận tiện và hiệu quả. Hiện nay, các hạng mục trên đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, cần được tu bổ, chống xuống cấp và phục hồi nguyên trạng cho di tích nhằm để khai thác, phát huy đúng giá trị lịch sử của di tích này.

Dự án Trụ sở làm việc Ban Quản lý Di tích Côn Đảo được xây dựng tại Khu trung tâm Côn Sơn, huyện Côn Đảo do Ban Quản lý dự án Chuyên ngành Dân dụng và Công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư. Diện tích sử dụng đất khoảng 19.312m2 với tổng mức đầu tư dự án dự kiến hơn 45 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước. Thời gian thực hiện dự án từ cuối quý II/2018 đến quý I/2020.

Quy mô dự án gồm các hạng mục: Phòng làm việc Ban lãnh đạo, Phòng Tổ chức hành chính, Phòng Nghiệp vụ - Thuyết minh, Phòng Bảo quản di tích, Phòng họp nhỏ, Phòng Lễ tân, Hội trường, Hệ thống kho lưu trữ và các hạng mục công trình phụ trợ và Hạ tầng kỹ thuật,...

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Đặng Minh Thông đề nghị Ban Quản lý dự án Chuyên ngành Dân dụng và Công nghiệp tiếp thu các ý kiến của các thành viên tham dự họp, bổ sung, hoàn chỉnh dự án. Đồng thời, Phó Chủ tịch giao Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại quy mô dự án, trong đó lưu ý về chiều cao của các hạng mục công trình, những hạng mục không cần thiết thì không cần đầu tư để tránh lãng phí; trên cơ sở đó thẩm định dự án trình UBND tỉnh phê duyệt.

Cổng TTĐT tỉnh BR-VT