Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu thành phố Pohang, Hàn Quốc
02:56 | 13/11/2017 Print   E-mail    

Sáng nay (13-11), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Thông đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu thành phố Pohang, Hàn Quốc do ông Lee Kang Deok, Thị trưởng thành phố làm Trưởng Đoàn nhân chuyến thăm tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu. Cùng tiếp và làm việc với Đoàn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

Tháng 11/2011, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và thành phố Pohang đã Ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa 2 địa phương. Từ đó đến nay, giữa hai bên triển khai nhiều hoạt động như: trao đổi đoàn, giao lưu văn hóa, tổ chức các chuyến thăm, xúc tiến đầu tư. Việc ký kết thỏa thuận với thành phố Pohang là nền tảng cơ bản để phát triển hợp tác kinh doanh, trong đó ghi dấu ấn nhiều nhất là Tập đoàn Posco Hàn Quốc có nhà máy tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Hiện nay, Bà Rịa – Vũng Tàu có 53 dự án có vốn đầu tư Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư 3,54 tỷ USD, tập trung vào các lĩnh vực sản xuất thép và các sản phẩm sau thép, đồ nội - ngoại thất, tiêu dùng, xây dựng, hàng gia dụng…

Thị trưởng Lee Kang Deok trao quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Thông

Hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của Đoàn, Phó Chủ tịch Đặng Minh Thông khẳng định, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư Hàn Quốc khi đến tìm hiểu, đầu tư tại Tỉnh. Phó Chủ tịch hy vọng, qua chuyến thăm lần này của Đoàn, giữa hai bên tiếp tục triển khai và thúc đẩy mối hợp tác trên nhiều lĩnh vực đã ký kết ở Bản Ghi nhớ, đồng thời mong muốn Thị trưởng sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện để Hội chợ xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc của tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu vào năm 2018 được thành công tốt đẹp.

Thị trưởng Lee Kang Deok cho biết, thành phố Pohang và Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều điểm tương đồng về địa lý, điều kiện tự nhiên,... Ông tin rằng với những tiềm năng sẵn có (nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng,..) của Tỉnh cũng như mối quan hệ với thành phố Pohang thì việc kết nối trong tương lai sẽ càng thuận lợi, thông qua nhiều chương trình giao lưu văn hóa, thể thao, trao đổi học sinh - sinh viên. Thị trưởng hy vọng đầu tư vào lĩnh vực logistics và tăng cường giao thương cảng biển với Bà Rịa - Vũng Tàu. Ông sẽ là cầu nối để kết nối các doanh nghiệp, Tập đoàn Hàn Quốc đến tìm hiểu đầu tư tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn sẽ đến tham quan cảng Cái Mép - Thị Vải và Posco Việt Nam.

Đoàn đại biểu thành phố Pohang, Hàn Quốc chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Tỉnh và các sở, ngành

 

Cổng TTĐT tỉnh BR-VT