Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Thường trực Tỉnh ủy đồng ý chủ trương xây dựng Đề án thành lập thị trấn Kim Long, huyện Châu Đức
04:41 | 13/11/2017 Print   E-mail    

Chiều ngày 13/11, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp tục chủ trì cuộc họp giao ban Thường trực Tỉnh ủy để nghe báo cáo một số nội dung. Tham dự có ông Nguyễn Văn Trình – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và UBND huyện có liên quan.

* Chủ trương xây dựng Đề án thành lập thị trấn Kim Long, huyện Châu Đức

Theo báo cáo của đại diện UBND huyện Châu Đức, xã Kim Long nằm trên nhiều tuyến giao thông quan trọng, có những điều kiện rất thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Hiện nay, xã Kim Long đã được công nhận là đô thị loại V theo quyết định số 975/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Do đó, việc thành lập thị trấn Kim Long sẽ tạo điều kiện cho phát triển tối đa các tiềm năng và lợi thế hiện có, thu hút đầu tư phát triển của địa phương, đẩy nhanh hơn nữa việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hỗ trợ phát triển thương mại dịch vụ.

Theo tiêu chuẩn của thị trấn, xã Kim Long hội đủ 04/04 tiêu chuẩn gồm: quy mô dân số (12.946 người), diện tích tự nhiên (22,22 km2), cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế - xã hội và đã được công nhận là đô thị loại V.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy đồng ý chủ trương xây dựng Đề án thành lập thị trấn Kim Long, huyện Châu Đức.

Toàn cảnh cuộc họp

*Sở Kế hoạch và đầu tư báo cáo danh sách các nhà đầu tư tiềm năng để kêu gọi và thu hút đầu tư vào tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020 được Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ VI đề ra và định hướng thu hút đầu tư trong thời gian tới, Tỉnh sẽ tập trung phát triển 5 mũi nhọn kinh tế gồm: công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Trên cơ sở đề xuất của các sở, ngành, tổ công tác Nhật Bản (Japan Desk) và Tổ xúc tiến đầu tư Hàn Quốc, UBND tỉnh đã xây dựng danh sách các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước có tiềm năng, có thế mạnh trong các lĩnh vực kinh tế mũi nhọn để có kế hoạch tiếp cận, kêu gọi và thu hút đầu tư vào tỉnh trong thời gian tới.

Theo báo cáo, các nhà đầu tư tiềm năng để tiếp cận, kêu gọi đầu tư vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gồm 07 nhà đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, 04 nhà đầu tư lĩnh vực cảng biển – dịch vụ hậu cần cảng và 22 nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch, khu đô thị.

Phát biểu tại cuộc họp, Ông Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu các sở, ngành liên quan tiếp tục rà soát lại cụ thể, chi tiết từng Dự án và thông tin đến các nhà đầu tư. Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh chuẩn bị nội dung, danh mục các Dự án kêu gọi đầu tư để tổ chức cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo Tỉnh với các nhà đầu tư nhằm chọn lọc một số chủ đầu tư thực sự tiềm năng.

*Cũng tại cuộc họp, Ông Nguyễn Hồng Lĩnh đã ủng hộ chủ trương đầu tư Dự án đường Long Sơn - Cái Mép, đồng thời yêu cầu các sở, ngành liên quan hoàn chỉnh báo cáo, xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Cổng TTĐT tỉnh BRVT