Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo tỉnh làm việc với Tập đoàn Viễn thông quân đội về đầu tư khu vực cung cấp dịch vụ Logistics
03:48 | 01/12/2017 Print   E-mail    

Sáng nay (01/12), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Quốc đã chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettelgroup) về đầu tư khu vực cung cấp dịch vụ Logistics tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng và Ban Quản lý các khu công nghiệp.

Báo cáo của Viettelgroup cho biết, Viettelpost (VTP) là thành viên của Viettelgroup, là doanh nghiệp tiềm năng để phát triển dịch vụ Logistics một cách có hệ thống trên toàn quốc bao gồm các dịch vụ: bưu chính, chuyển phát nhanh; kho hàng và vận tải phân phối; xuất nhập khẩu hàng hóa quốc tế; khai thuế Hải quan và vận tải giao nhận; vận tải hàng hóa liên vận quốc tế. VTP đã có sẵn nguồn lực lớn về vốn, hệ thống kho bãi, phương tiện vận chuyển, đồng thời tham gia vào thị trường Logistics một số lĩnh vực như quản lý kho và phân phối các sản phẩm điện tử, vận chuyển và giao hàng thương mại điện tử của khách hàng; do đó, VTP chú trọng hướng tới phát triển dịch vụ kho hàng và vận tải phân phối trong nước để hoàn thiện chuỗi hậu cần quốc gia. 

Tại buổi làm việc, Đại diện Viettelgroup đã đề xuất đầu tư phát triển hệ thống kho, hệ thống vận tải có diện tích từ 3-5ha tại một số khu vực như Khu công nghiệp Mỹ Xuân A và A2, Khu công nghiệp Phú Mỹ, Bà Rịa, Khu công nghiệp Đông Xuyên.

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp, Phó Chủ tịch Lê Tuấn Quốc bày tỏ quan điểm ủng hộ cho Viettelgroup đầu tư cụm Logistics với diện tích từ 3-5ha tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Đồng thời, Phó Chủ tịch giao Sở Giao thông Vận tải và Ban Quản lý các khu công nghiệp phối hợp với các sở, ngành liên quan hướng dẫn Tập đoàn khảo sát và chọn một khu vực thuận lợi, phù hợp với nhu cầu đầu tư, sau đó báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Cổng TTĐT tỉnh BRVT