Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với Hiệp Hội doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh
04:31 | 05/12/2017 Print   E-mail    

Chiều nay (5-12), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long và đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với Hiệp Hội doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh (JBAH) do ông Keiichi Kadowaki, Chủ tịch Hiệp hội JBAH làm Trưởng Đoàn.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

Được biết, tính đến tháng 11/2017, trên địa bàn tỉnh có 26 dự án đầu tư của Nhật Bản với tổng vốn đầu tư khoảng 23 tỷ USD, đứng thứ 5 trong các quốc gia có vốn đầu tư tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong đó, có 19 dự án đã đi vào hoạt động với các ngành nghề kinh doanh như: sản xuất thép, kính công nghiệp, ren và gia công ống dầu khí, may mặc, cảng biển,…đã góp phần quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long (ngoài cũng bên phải) tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Long gửi lời cảm ơn đến Hiệp hội JBAH trong việc đóng góp ý kiến nhằm từng bước cải thiện môi trường đầu tư tại Tỉnh. Phó Chủ tịch cho biết, trong thời gian qua Hiệp hội JBAH đã tổng hợp nhiều kiến nghị của các doanh nghiệp Nhật Bản về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án và hoạt động sản xuất kinh doanh. Qua ý kiến phản ánh của nhà đầu tư, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng của Tỉnh rà soát, tích cực giải quyết và có kế hoạch thực hiện. Vừa qua, Tỉnh đã giải quyết xong 05 kiến nghị tại buổi gặp mặt vào cuối tháng 3/2017 và hiện có 08 kiến nghị đang trong quá trình thực hiện.

Đại diện Hiệp hội JBAH cho biết, thời gian qua các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, tạo điều kiện từ phía Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tuy nhiên, việc triển khai dự án và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương cũng đang gặp một số vướng mắc cần được phải quyết. Ông mong muốn, tại buổi đối thoại này, các doanh nghiệp nêu kiến nghị một cách thẳng thắn, chân thành để các cơ quan chức năng của Tỉnh đưa ra các biện pháp giải quyết phù hợp, mang lại hiệu quả cao.

Tại buổi làm việc có nhiều kiến nghị được đưa ra để trao đổi, thảo luận như: kiến nghị về điện của Công ty TNHH Hóa chất AGC Việt Nam, Công ty TNHH Hóa chát hiếm Việt Nam, Công ty TNHH Ống thép Nippon steel; về quyền sử dụng đất của Công ty TNHH Thép Vina Kyoei; về xem xét đề xuất bãi bỏ quy định tiền tạm ứng khi nhập khẩu phế liệu của Công ty thép Vina Kyoei; công tác đấu nối cổng FUCO với đường 965 của Công ty TNHH Hóa chất AGC Việt Nam; về thông tin đến doanh nghiệp các quy định pháp luật mới, giải pháp thoát nước trên Quốc lộ 51 khi trời mưa của Công ty TNHH Ống thép Nippon Steel & Sumikin Việt Nam;…

Cổng TTĐT tỉnh BR-VT