Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Họp Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần X – năm 2018
04:16 | 08/01/2018 Print   E-mail    

Sáng nay 8-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Thông (đồng thời là Trưởng ban chỉ đạo) đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ X để nghe báo cáo công tác chuẩn bị và thông qua chương trình biểu diễn khai mạc Hội khỏe Phù Đổng.

 

Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) là đại hội thể dục thể thao của học sinh các cấp nhằm phát động phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; khuyến khích các em học sinh thường xuyên tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe. Đây cũng là dịp để ngành giáo dục và đào tạo đánh giá công tác giáo dục thể chất trong nhà trường; phát hiện những tài năng thể thao, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng năng khiếu để các em có điều kiện tham gia thi đấu các giải thể thao học sinh toàn quốc.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo (cơ quan thường trực Ban chỉ đạo), đến nay 100% các trường trung học phổ thông, phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố đã tổ chức xong Hội khỏe Phù Đổng các cấp và đã thành lập đội tuyển đủ điều kiện tham gia HKPĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần X – năm 2018. Công tác chuẩn bị cho HKPĐ được Sở Giáo dục và Đào tạo đảm bảo triển khai đúng tiến độ. Ban tổ chức đã ban hành Điều lệ HKPĐ, theo đó, HKPĐ sẽ tổ chức thi đấu 10 môn thể thao với  hơn 100 nội dung thi đấu. Hội khỏe đã thu hút được khoảng 2.100 vận động viên là các em học sinh đến từ 40 đơn vị đăng ký tham gia tranh tài.

Thời gian thi đấu diễn ra từ ngày 07/1/2018 đến ngày 30/1/2018 tại 07 địa điểm thi đấu trên địa bàn tỉnh. Lễ khai mạc dự kiến được tổ chức vào 15h ngày 27/1/2018 tại sân vận động Bàu Thành (huyện Long Điền).

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Đặng Minh Thông cơ bản thống nhất với thời gian và địa điểm tổ chức lễ khai mạc HKPĐ. Phó Chủ tịch yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, tiếp tục rà soát và phân công nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên trong Ban tổ chức; đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy, an toàn thực phẩm; đặc biệt chú trọng việc theo dõi, kiểm tra sức khỏe và hoạt động sơ cấp cứu cho các vận động viên trong quá trình thi đấu, tránh xảy ra sai sót đáng tiếc.

Cổng TTĐT tỉnh BR-VT