Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Khai mạc kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2018
12:23 | 10/01/2018 Print   E-mail    

Sáng nay 10-1, ông Đặng Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Lễ khai mạc kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2018 được tổ chức tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP. Vũng Tàu).

Ông Đặng Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ khai mạc Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2018

Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia cấp Trung học phổ thông (THPT) là hoạt động thường niên của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; đồng thời đánh giá kết quả đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi, đào tạo nhân tài cho đất nước; từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để tiếp tục chỉ đạo công tác giảng dạy, bồi dưỡng học giỏi tại các trường THPT trong cả nước, đặc biệt là trường Chuyên.

Kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia cấp THPT năm 2018 sẽ diễn ra trong 03 ngày (ngày 11, 12 và 13/1/2018) với các môn thi Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Ngoại ngữ.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 62 học sinh tiêu biểu, được chọn từ các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, chính thức tham dự Kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia lần này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Thông tặng quà cho các học sinh tham dự Kỳ thi

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Thông cho biết, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm đến chất lượng và hiệu quả của ngành giáo dục - đào tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong những năm qua, tỷ lệ tốt nghiệp THPT của tỉnh luôn đạt 98% trở lên và có trên 35% học sinh tốt nghiệp THPT trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng; kết quả thi Học sinh giỏi quốc gia năm sau luôn cao hơn năm trước. Năm học 2016-2017, ngành giáo dục của tỉnh đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận và tự hào: 40 giải Học sinh giỏi Quốc gia, trong đó có 02 giải nhất; và đặc biệt là huy chương vàng kỳ thi Olympic Toán quốc tế của em Hoàng Hữu Quốc Huy. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Đặng Minh Thông biểu dương tinh thần học tập của 62 em học sinh tham dự kỳ thi và hy vọng các em sẽ bình tĩnh, tự tin để đạt kết quả thi tốt nhất, đáp lại sự kỳ vọng của bản thân, gia đình, thầy cô và xã hội. Ông cũng gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến Hội đồng thi và các giáo viên đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, Bình Dương được phân công làm nhiệm vụ coi thi tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với các thí sinh dự thi

Cổng TTĐT tỉnh BR-VT