Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Họp mặt Mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018 và kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.
03:27 | 01/02/2018 Print   E-mail    

Sáng ngày 01/02, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018); Mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất và kỷ niệm 50 Cuộc Tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Tham dự lễ họp mặt có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí cán bộ lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí lão thành cách mạng; lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đã phát biểu ôn lại truyền thống 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018). 88 năm qua, Đảng cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện đã lãnh đạo nhân dân ta vượt qua bao thử thách, đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, làm rạng rỡ non song đất nước, tô thắm thêm những trang sử hào hùng của dân tộc.

Trong những trang lịch sử oanh liệt của dân tộc, Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 là một biểu tượng sáng ngời về ý chí và sức mạnh quật cường của quân và dân Việt Nam; là tinh thần độc lập, tự chủ, sáng tạo, tài mưu lược trong nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh của Đảng ta. 50 năm đã trôi qua, nhưng ý chí và bài học của Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 vẫn còn vẹn nguyên giá trị, đó là khát vọng về độc lập, tự do và hòa bình cho Tổ quốc; là niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; là tinh thần độc lập, tự chủ, sáng tạo trong hoạch định đường lối và chỉ đạo chiến lược; là sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; là sự kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại; là tinh thần đoàn kết quốc tế cao cả.

Nằm trong dòng chảy chung của dân tộc, phát huy truyền thống vinh quang của Đảng, của dân tộc, Đảng bộ, quân và dân BR-VT cùng cả nước kiên cường trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, trong đó có Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1968. Từ chi bộ đảng đầu tiên thành lập tháng 02/1934 tại xã Phước Hải (huyện Đất Đỏ) với 03 đảng viên, đến nay Đảng bộ tỉnh đã có trên 38 ngàn đảng viên, với 636 tổ chức cơ sở đảng. Từ một nền kinh tế nghèo nàn, lạc hậu, với hậu quả nặng nề do chiến tranh để lại, sau 27 năm xây dựng và phát triển, kể từ ngày thành lập tỉnh đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, nhiều nguồn lực được huy động, các tiềm năng đã được khơi dậy và phát huy. Cùng với phát triển kinh tế, Tỉnh đã tập trung xác định và đề ra giải pháp để thực hiện mục tiêu chăm lo phát triển con người. Công tác xây dựng Đảng được đổi mới theo hướng cụ thể, sát thực tiễn hơn, đi vào những vấn đề mà người dân và đảng viên quan tâm.

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã báo cáo các đồng chí cán bộ lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ một số kết quả nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng của tỉnh năm 2017 và các nhiệm vụ chủ yếu năm 2018. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, năm 2018 được xác định là năm phải tăng tốc hơn nữa, phải phấn đấu thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cao hơn, hành động quyết liệt hơn. Trong đó, Tỉnh xác định 04 nhiệm vụ trọng tâm gồm: huy động tối đa các nguồn lực xã hội vào đầu tư phát triển; tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống người dân; chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ chủ quyền quốc gia, biên giới biển, đảo; tiếp tục triển khai các giải pháp để đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ.

 Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân các Mẹ Việt Nam anh hùng

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho 8 Mẹ có con hy sinh cho nền độc lập dân tộc.

*Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2018) và nhân dịp đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất, buổi sáng cùng ngày, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã dâng hương tưởng niệm, viếng các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Toàn cảnh lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

Dự lễ viếng có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Đình Khoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Thanh Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thanh Tịnh, Đặng Minh Thông; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Tròn và Châu Văn Mẫn; các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lão thành cách mạng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và các tầng lớp nhân dân.

Các đại biểu viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

 

Ông Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thắp nhang trên các phần mộ liệt sĩ 

 Cổng TTĐT tỉnh BR-VT