Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Họp mặt các cơ quan báo chí Xuân Mậu Tuất năm 2018
03:19 | 06/02/2018 Print   E-mail    

Sáng nay (06/02), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tổ chức buổi họp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018. Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi họp mặt. Cùng tham dự buổi họp mặt có ông Trần Đình Khoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Xinh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan; các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Toàn cảnh buổi họp mặt

Báo cáo về công tác báo chí và xuất bản năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ và định hướng tuyên truyền năm 2018, ông Trần Văn Thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết, trong năm 2017, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã bám sát định hướng tuyên truyền của Ban tuyên giáo Trung ương và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, chủ động xây dựng kế hoạch thông tin, tuyên truyền định kỳ thường xuyên và có trọng tâm, trọng điểm đối với từng vấn đề, sự kiện nổi bật của cả nước và của tỉnh; chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội của cấp ủy, chính quyền địa phương; các hoạt động tổ chức thực hiện, nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống... 

Các cơ quan báo chí Trung ương, báo chí thành phố Hồ Chí Minh, báo ngành hoạt động trên địa bàn tỉnh đã làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, những chủ trương, quyết sách, giải pháp cụ thể của Đảng bộ và chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; phản ánh tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân, những vấn đề bức xúc trong đời sống xã hội ở địa phương; góp phần tích cực vào việc xây dựng, quảng bá hình ảnh quê hương tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra cộng đồng và thế giới; đáp ứng nhu cầu ngày càng cao mức hưởng thụ thông tin và giải trí của nhân dân...

Ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

 

Ông Phan Đức Hiền, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng biên tập Báo Bà Rịa - Vũng Tàu phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, đại diện các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã chia sẻ kinh nghiệm, thuận lợi, khó khăn trong quá trình tác nghiệp tại địa phương, đồng thời đề xuất các một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng báo chí trong thời gian tới. 

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao nỗ lực, cố gắng và những thành tích đạt được trong công tác báo chí của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, đồng thời ghi nhận những ý kiến, nhận định của đại diện các cơ quan báo chí đối với những kết quả mà Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đạt được trong năm 2017. Những ý kiến, nhận định khách quan của các nhà báo được chuyển tải qua những bài viết trên các trang báo, các chương trình phát thanh, truyền hình đã tạo động lực mạnh mẽ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nỗ lực hơn nữa cho sự phát triển của địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin đến đại diện các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh về những định hướng phát triển sắp tới của Tỉnh là tập trung thúc đẩy 5 mũi nhọn kinh tế gồm: công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; phát triển kinh tế bền vững gắn với bảo vệ môi trường; quan tâm đến mục tiêu phát triển con người; thúc đẩy các dịch vụ phục vụ cho người dân, doanh nghiệp ngày một tốt hơn; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ năng lực, phẩm chất, trình độ. Ông khẳng định, năm 2018, Tỉnh sẽ tạo môi trường thuận lợi cho các quan báo chí, đội ngũ những người làm báo hoạt động đúng quy định của pháp luật; tiếp tục thực hiện tốt trách nhiệm của các cơ quan nhà nước đối với báo chí, trách nhiệm giải trình và báo cáo trước nhân dân trên báo chí. Đồng thời, Ông cũng mong muốn các cơ quan báo chí và đội ngũ nhà báo cùng chia sẻ và đồng hành với Lãnh đạo tỉnh hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khen thưởng đại diện 2 nhóm phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng tàu và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh có tác phẩm đạt giải Khuyến khích Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ II-2017

Dịp này, Tỉnh ủy đã khen thưởng cho nhóm tác giả của Báo Bà Rịa - Vũng Tàu và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đạt giải Khuyến khích Giải báo chí viết về Xây dựng Đảng lần thứ II - 2017 (Giải Búa liềm vàng).

Cổng TTĐT tỉnh BR-VT