Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Khai mạc Hội Báo Xuân Mậu Tuất - 2018
03:44 | 06/02/2018 Print   E-mail    

Sáng nay 06-02, tại Thư viện TP. Vũng Tàu, Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức lễ khai mạc Hội Báo Xuân Mậu Tuất tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu năm 2018. Đến dự Lễ khai mạc có ông Đặng Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Xinh – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Lưu Tài Đoàn – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Mậu Tuất 2018

Từ năm 1999 đến nay, nhằm giới thiệu toàn cảnh sự phát triển mạnh mẽ của báo chí tỉnh nhà trong sự nghiệp đổi mới, Hội Báo Xuân đã trở thành hoạt động thường niên của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và ngày càng khẳng định tầm vóc, uy tín, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân trong những ngày đầu năm mới. Đây cũng là dịp để các cơ quan báo chí nói chung và các cơ quan báo chí của Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng giao lưu, gặp gỡ, giới thiệu những ấn phẩm báo chí đậm chất xuân đến với công chúng; tổng kết những thành quả đạt được, từ đó tiếp tục cải tiến và không ngừng nâng cao chất lượng, xứng đáng là người bạn đồng hành tin cậy của độc giả.

Ông Đặng Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Thông thay mặt lãnh đạo tỉnh biểu dương những thành tích của báo chí Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm 2017, đặc biệt là việc phát hiện, phản ánh kịp thời những nhân tố mới, các mô hình hay, điển hình tiên tiến trong công tác tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Ông ghi nhận sự phát triển, trưởng thành của báo chí Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian qua; đồng thời khẳng định vai trò cầu nối của báo chí đã góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân và định hướng dư luận xã hội về các sự kiện trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, báo chí cũng là kênh thông tin quan trọng, hữu ích, giúp lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng điều hành, xử lý kịp thời những vấn đề thời sự. Trong thời gian tới, ông hy vọng các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, khắc phục những hạn chế, đưa nền báo chí nước nhà tiếp tục phát triển, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Thông tham quan gian trưng bày của Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Hội Báo Xuân Mậu Tuất lần thứ 20 - năm 2018 được tổ chức tại 2 địa điểm: Thư viện TP. Vũng Tàu và Thư viện huyện Đất Đỏ với chủ đề: “Báo chí Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục đổi mới, sáng tạo vì sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá quê hương, đất nước”.

Tại địa điểm chính của Hội Báo Xuân 2018 (Thư viện TP. Vũng Tàu), có 7 gian trưng bày, bao gồm: Gian toàn cảnh báo chí Việt Nam (trưng bày những ấn phẩm báo Xuân của các cơ quan báo chí toàn quốc); gian trưng bày Báo Bà Rịa – Vũng Tàu; gian trưng bày của Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh; gian trưng bày của Tạp chí Người Làm Báo - Hội Nhà báo tỉnh; gian trưng bày của Tạp chí Văn học Nghệ thuật tỉnh; gian trưng bày của Thư viện tỉnh và gian trưng bày của Công an tỉnh.

Được biết, Hội Báo Xuân tại Thư viện TP. Vũng Tàu sẽ mở cửa phục vụ bạn đọc từ nay đến hết ngày 12/2, Hội Báo Xuân tại Thư viện huyện Đất Đỏ mở cửa từ ngày 3/2 đến ngày 21/2/2018.

Cổng TTĐT tỉnh BR-VT