Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Họp mặt đầu năm nghe báo cáo tình hình Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
03:51 | 21/02/2018 Print   E-mail    

Sáng ngày 21/02 (ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018), ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Thường trực UBND tỉnh để nghe các Sở, ngành báo cáo tình hình 07 ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn tỉnh (từ 29 tháng Chạp Đinh Dậu đến Mùng 5 Tết Mậu Tuất). Tham dự họp có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Thành Long, Lê Tuấn Quốc, Đặng Minh Thông; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và UBND các huyện, thành phố.

Quang cảnh cuộc họp

Theo đánh giá của UBND tỉnh, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, mọi người, mọi nhà vui xuân đón Tết lành mạnh, tiết kiệm và an toàn đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương. Dưới sự sâu sát của Tỉnh ủy, sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, các Sở, ngành, địa phương đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, việc tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết được thực hiện một cách chủ động và chu đáo, các hoạt động phục vụ Tết cơ bản hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

Các địa phương đã làm tốt công tác xã hội hoá các loại hình vui chơi, giải trí, tạo cảnh quan, sân chơi lành mạnh, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hoá của nhân dân trong dịp Tết; đồng thời huy động các nguồn lực xã hội tổ chức thăm hỏi, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng, người được hưởng chính sách trợ giúp xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số và các đối tượng chính sách khác trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo, các lực lượng trực Tết đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, sẵn sàng ứng phó kịp thời, chủ động nắm chắc tình hình, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu bảo vệ, địa bàn trọng điểm, các khi vực công cộng, nơi tổ chức lễ hội, du lịch, khu vui chơi giải trí...

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã báo cáo cụ thể về tình hình thương mại - dịch vụ, du lịch, an ninh trật tự, an toàn giao thông... trên địa bàn tỉnh trong 07 ngày Tết.

Cũng tại cuộc họp, UBND tỉnh triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết và quý I năm 2018 như: Họp mặt doanh nghiệp và các nhà đầu tư vào sáng mùng 8 Tết; Chương trình Khai hội Văn hoá - Du lịch vào tối mùng 8 Tết; Lễ khởi công Tổ hợp Hoá dầu Long Sơn vào sáng mùng 9 Tết; chuẩn bị nội dung phục vụ kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh được tổ chức vào tháng 3 năm 2018...

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Nguyễn Văn Trình đề nghị các Sở, ngành, địa phương tập trung triển khai những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 với tinh thần khẩn trương, nỗ lực và trách nhiệm; đồng thời đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật, công nghệ trong các hoạt động. Trước mắt, Chủ tịch đề nghị các Sở, ngành, địa phương cần tập trung chuẩn bị chu đáo cho 03 sự kiện quan trọng sắp diễn ra tại tỉnh trong những ngày đầu năm Mậu Tuất.

Cổng TTĐT tỉnh BR-VT