Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Họp mặt doanh nghiệp và nhà đầu tư Xuân Mậu Tuất 2018
05:25 | 23/02/2018 Print   E-mail    

Sáng nay 23-02, tại khách sạn Imperial (TP. Vũng Tàu), Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị “Họp mặt doanh nghiệp và nhà đầu tư Xuân Mậu Tuất 2018”.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Yến – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Văn Trình – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Đình Khoa – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Thành Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Đặng Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Hội nghị còn có sự góp mặt của đại diện một số cơ quan ngoại giao, các tổ chức xúc tiến thương mại - đầu tư, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam và hơn 200 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh; các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh chúc Tết và gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp và nhà đầu tư; đồng thời khẳng định vai trò của doanh nghiệp trong sự phát triển kinh tế của tỉnh. Ông cho biết, trong năm 2017, các doanh nghiệp và nhà đầu tư đã đóng góp 71.000 tỷ đồng cho ngân sách, tạo trên 34.000 việc làm cho người lao động và ủng hộ hơn 7,2 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Năm 2018 được tỉnh xác định là năm tăng tốc với các mục tiêu, chỉ tiêu cao hơn, giải pháp quyết liệt hơn. Chủ trương của tỉnh là thu hút đầu tư có chọn lọc, khai thác hợp lý tiềm năng, lợi thế và đảm bảo yêu cầu phát triển bền vững tập trung vào 05 lĩnh vực: công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Bí thư Tỉnh ủy cũng nêu quyết tâm và cam kết của lãnh đạo tỉnh trong việc tạo dựng một môi trường thuận lợi và tích cực nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp, nhà đầu tư trong thời gian tới. Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ đẩy mạnh xử lý, thu hồi các dự án chậm triển khai, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư mới; tiếp tục tìm kiếm, lựa chọn những doanh nghiệp, nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm để đầu tư những dự án lớn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Ông đề nghị các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm thực hiện trách nhiệm xã hội, bảo vệ môi trường; chăm lo đời sống, năng suất người lao động, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh trên thị trường; hỗ trợ và tạo điều kiện xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp vì đây là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy và ông Nguyễn Văn Trình - Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định chủ trương đầu tư và tặng hoa cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Trình – Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh đã có trên 9.000 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đang hoạt động với ngành nghề kinh doanh đa dạng, phát triển cả về quy mô và sức cạnh tranh. Trong năm 2017, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 69 dự án mới được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, bao gồm 29 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư là 1,5 tỷ USD và 40 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư là 29.000 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thành Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu bế mạc Hội nghị

Kết thúc buổi họp mặt, ông Nguyễn Thành Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh một lần nữa khẳng định, quyết tâm của Bà Rịa – Vũng Tàu luôn nỗ lực kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, năng động và hiệu quả; triển khai kịp thời, đầy đủ các chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư theo quy định; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong các lĩnh vực đất đai, xây dựng, môi trường, đầu tư, thuế, hải quan, ngân  hàng,.... Tỉnh ủy, UBND tỉnh sẽ duy trì định kỳ tổ chức đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư nhằm đồng hành, chia sẻ các khó khăn với doanh nghiệp và nhà đầu tư, khẩn trương thực hiện các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ ngay các khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Trình - Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ký kết Bản ghi nhớ giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với Tổng Công ty phát điện 3 trước sự chứng kiến của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và Ban lãnh đạo Tổng Công ty phát điện 3.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh đã vinh danh 12 doanh nghiệp, nhà đầu tư tích cực triển khai dự án, mở rộng sản xuất kinh doanh, có đóng góp cho ngân sách và các hoạt động an sinh xã hội của tỉnh; trao Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 08 dự án của các nhà đầu tư trong và ngoài nước; tiến hành ký kết Bản ghi nhớ với Tổng Công ty phát điện 3 – Chủ đầu tư dự án Trung tâm Điện lực Long Sơn (xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu). Việc đón nhận 08 Nhà đầu tư trong những tháng đầu năm 2018 với tổng số vốn đầu tư đăng ký khoảng 8.700 tỷ đồng đã thể hiện sự cam kết và tạo thêm nguồn lực mới để tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục phát triển. Các doanh nghiệp và nhà đầu tư cũng đã quyên góp hơn 6,7 tỷ đồng cho các Quỹ an sinh xã hội của tỉnh.

Ông Bùi Thanh Nghĩa- Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đại diện cho các Quỹ an sinh xã hội của tỉnh tiếp nhận ủng hộ 2 tỷ đồng từ Công ty CP Cấp nước BR-VT

 

Bà Nguyễn Thị Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tặng hoa cảm ơn các DN, nhà đầu tư đã đóng góp cho Quỹ an sinh xã hội của tỉnh

8 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư: 

1. Dự án Nhà máy thép tấm lợp Nam Kim Phú Mỹ của Công ty CP thép Nam Kim tại KCN Mỹ Xuân B1-Đại Dương (tổng vốn đầu tư 2.200 tỷ đồng).

2. Dự án Nhà máy sản xuất gạch ốp lát gốm sứ Granite của Công ty CP gốm sứ VTC tại KCN Mỹ Xuân B1-Conac (tổng vốn đầu tư 1.100 tỷ đồng).

3. Dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời Đá Bạc của Công ty CP Đông Á tại KCN Đá Bạc (tổng vốn đầu tư 1.700 tỷ đồng).

4. Dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời Đá Bạc 3 của Công ty TNHH Green HC tại KCN Đá Bạc (tổng vốn đầu tư 1.600 tỷ đồng).

5. Dự án Bình An Village tại TP.Vũng Tàu của Công ty TNHH Làng Bình An (tổng vốn đầu tư 742 tỷ đồng).

6. Dự án Khu nhà ở công nhân Tung Ho của Công ty TNHH Thép Tung Ho Việt Nam tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành (tổng vốn đầu tư 128 tỷ đồng).

7. Dự án Khu nhà ở Ecotown của Công ty CP Phát triển Nhà BR-VT tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành (tổng vốn đầu tư 497 tỷ đồng).

8. Dự án Bệnh viện Vạn Phúc BR-VT của Công ty CP Bệnh viện Vạn Phúc Bà Rịa tại khu Nam Quốc lộ 51, phường Long Hương, TP.Bà Rịa, tổng vốn đầu tư 750 tỷ đồng.

Cổng TTĐT tỉnh BR-VT