Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua 02 nội dung thuộc lĩnh vực văn hóa - xã hội
06:29 | 07/03/2018 Print   E-mail    

Sáng nay 07-3, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã chủ trì cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để cho ý kiến về một số nội dung trong lĩnh vực văn hóa - xã hội. 

Theo đó, Ban Thường Vụ Tỉnh ủy (Ban TVTU) đã thống nhất thông qua Dự thảo Chương trình hành động của Ban TVTU về công tác an toàn thực phẩm trong tình hình mới và thông qua Dự án “Công viên Anh hùng”, đổi tên thành “Công viên Chiến thắng”.

 

* Dự thảo Chương trình hành động của Ban TVTU về việc tiếp tục thực hiện chỉ thị 08 của Ban Bí thư (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới đã đặt ra những mục tiêu của tỉnh đến năm 2020 như: 96% cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản được kiểm tra, chứng nhận đáp ứng quy định về điều kiện ATTP; 100% các chợ loại 1, siêu thị đạt điều kiện ATTP; xây dựng 60 cơ sở kinh doanh thực phẩm đạt tiêu chí được công nhận cửa hàng đảm bảo ATTP tại tất cả các huyện, thành phố; giảm 50% số vụ ngộ độc thực phẩm cấp tính (từ 30 người mắc trở lên)…

Để đạt được các mục tiêu trên, Dự thảo đề ra 03 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu, đó là: tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, sự giám sát của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền giáo dục, tạo sự chuyển biến thực sự về hành vi an toàn thực phẩm và nâng cao năng lực, chất lượng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

 

* Dự án Công viên Chiến thắng được xây dựng tại điểm cuối đường Phạm Văn Đồng giao với đường Trường Chinh (phường Phước Trung, TP. Bà Rịa). Đây là công trình văn hóa tọa lạc tại vị trí quan trọng trong tổng thể chung của Trung tâm Hành chính – Chính trị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Công trình nhằm vinh danh những chiến công, những hy sinh, đóng góp to lớn của Tiểu đoàn 445 Anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng tỉnh BR-VT nói riêng và đất nước nói chung; đồng thời phục vụ cho nhu cầu thăm viếng, tưởng nhớ, tri ân của người dân. Dự án có diện tích 2,42 ha với công trình chính là tượng đài Tiểu đoàn 445, cao khoảng 25m và hệ thống Phù điêu được tạc bằng đá granit, thể hiện sức mạnh, ý chí chiến đấu kiên cường, lòng yêu nước, hy sinh, quyết chiến, quyết thắng của các chiến sĩ. Dự án dự kiến khởi công vào quý III/2018 và hoàn thành tổng thể, đưa vào sử dụng vào quý III/2020. 

Tiểu đoàn 445 (tiền thân là một đội vũ trang tuyên truyền của tỉnh BR-VT) được thành lập vào năm 1965, trong hoàn cảnh cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước bước vào giai đoạn ác liệt nhất. Trong những năm 1965-1975, Tiểu đoàn đã tham gia 1.000 trận đánh lớn nhỏ, đập tan nhiều chiến thuật, chiến lược của kẻ thù, lập nên nhiều chiến công xuất sắc, góp công lớn vào đại thắng mùa Xuân năm 1975.

 

Cổng TTĐT tỉnh BR-VT