Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh chào xã giao Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
02:46 | 05/04/2018 Print   E-mail    

Sáng nay (05/4), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Quốc cùng với các sở, ban, ngành liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh do Ngài Hanif Salim, Tổng lãnh sự Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh làm Trưởng Đoàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Quốc và Ngài Hanif Salim, Tổng lãnh sự Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Lê Tuấn Quốc cho biết, Bà Rịa - Vũng Tàu và Indonesia có mối quan hệ truyền thống lâu dài, đặc biệt là mối quan hệ thân thiết, gắn bó giữa thành phố Padang, Indonesia với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong năm 2018, giữa TP. Padang, Indonesia và Bà Rịa - Vũng Tàu đã thống nhất sẽ trưng bày “Góc Bà Rịa - Vũng Tàu” tại Padang và “Góc Padang” tại TP.Vũng Tàu; qua đó nhằm giới thiệu tiềm năng, các sản phẩm đặc trưng riêng về kinh tế, văn hóa, du lịch của từng địa phương. Bên cạnh đó, TP. Padang sẽ cử người sang Bà Rịa - Vũng Tàu để học tập, trao đổi kinh nghiệm trong nông nghiệp về việc trồng lúa. Phó Chủ tịch cũng cho biết, một trong những vấn đề quan trọng mà Tỉnh đang rất quan tâm đó là sự hợp tác trong việc đánh bắt thủy hải sản. Hiện, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đứng thứ 2 Việt Nam trong việc đánh bắt thủy hải sản và có khoảng 6 ngàn chiếc tàu đánh bắt thủy hải sản…Với thế mạnh này, Phó Chủ tịch mong muốn Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh sẽ là cầu nối liên hệ, tạo điều kiện để thúc đẩy sự hợp tác về đánh bắt thủy hải sản giữa hai bên.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Quốc tặng quà lưu niệm cho Ngài Hanif Salim, Tổng lãnh sự Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh

Đánh giá cao sự phát triển năng động của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Ngài Hanif Salim cho biết, Ngài vừa đảm nhiệm vai trò làm Tổng lãnh sự Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng đầu tháng 3/2018 và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương đầu tiên Ngài đến chào xã giao. Hiện nay, giữa Việt Nam và Indonesia có rất nhiều văn bản ký kết thỏa thuận hợp tác, một trong những thỏa thuận mang lại hiệu quả cao đó là sự hợp tác giữa TP. Padang, Indonesia và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Giữa hai địa phương đã xây được các chương trình hành động cụ thể để thúc đẩy sự hợp tác này đạt hiểu quả cao nhất. Ngài Hanif Salim mong muốn giữa hai bên tích cực thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực về đường sắt, năng lượng mặt trời, đánh bắt thủy hải sản... Ngài tin tưởng, qua buổi làm việc này, mối quan hệ hữu nghị giữa Indonesia với Việt Nam nói chung và Bà Rịa - Vũng Tàu với TP. Padang nói riêng ngày càng phát triển bền vững, lâu dài.

Nhân dịp này, Ngài Hanif Salim đã có lời mời các thương nhân, doanh nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu tới tham gia Hội chợ Triển lãm về kinh tế sẽ diễn ra trong thời gian tới tại Indonesia.

Năm 2012, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và TP. Padang, Indonesia bắt đầu kết nối quan hệ ngoại giao. Từ đó đến nay giữa hai bên không ngừng đẩy mạnh, thiết lập mối quan hệ gắn bó, hữu nghị. Vào cuối tháng 5/2017 vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và chính quyền thành phố Padang đã chính thức ký kết Bản Ghi nhớ về thiết lập quan hệ đối tác và hợp tác, với mục tiêu đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương trong các lĩnh vực: ngư nghiệp, nông nghiệp, văn hóa, giáo dục, kinh tế,…Đây là quan hệ hợp tác cấp địa phương đầu tiên được thiết lập giữa Việt Nam và Indonesia.

 Cổng TTĐT tỉnh BR-VT