Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Họp nghe báo cáo vị trí dự kiến thành lập Trung tâm Kiểm tra hàng hóa chuyên ngành tập trung tại Cái Mép - Thị Vải.
04:19 | 05/04/2018 Print   E-mail    

Chiều nay (05/4), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Quốc đã chủ trì cuộc họp nghe Sở Giao thông Vận tải báo cáo vị trí dự kiến thành lập Trung tâm Kiểm tra hàng hóa chuyên ngành tập trung tại Cái Mép – Thị Vải (CM-TV). Tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Văn hóa và Thể thao, Chi cục Thú y, Cục Hải quan tỉnh và UBND huyện Tân Thành.

Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải, việc thành lập Trung  tâm Kiểm tra hàng hóa chuyên ngành tại khu vực CM-TV (gọi tắt là Trung tâm) để kết hợp với Trung tâm Kiểm tra hàng hóa tập trung của Hải quan và các dịch vụ kho bãi ngoại quan, dịch vụ container là cần thiết. Đây là điều kiện để tạo ra hệ sinh thái các dịch vụ hậu cần cảng biển, thu hút các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa sử dụng cảng CM-TV và thông quan trực tiếp tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngày 15/3/2018, Sở đã phối hợp với các Sở, ngành liên quan tiến hành khảo sát khu vực dọc theo đường liên cảng CM-TV, đường 965 và tìm được 03 vị trí tiềm năng để thành lập Trung tâm gồm: vị trí 1 trong Khu công nghiệp Phú Mỹ II (đối diện Trung tâm kiểm tra hàng hóa tập trung của Cục Hải quan tỉnh); vị trí 2 trong khu Nam công nghiệp Cái Mép (đối diện khu cảng Cái Mép) và vị trí 3 trong khu Trung tâm logistics Cái Mép Hạ.

 Đại diện Cục Hải quan tỉnh ý kiến tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các Sở, ngành đã có ý kiến phân tích những ưu điểm và nhược điểm của từng vị trí, đồng thời thống nhất đề xuất vị trí 1 vì đã có cơ sở hạ tầng, giao thông kết nối (đã hoàn thành san lấp mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật; điện, nước đầy đủ…) đáp ứng ngay cho việc thành lập Trung  tâm.

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Lê Tuấn Quốc thống nhất chọn vị trí 1 với diện tích khoảng 5 ha để thành lập Trung tâm Kiểm tra hàng hóa chuyên ngành tập trung tại CM-TV. Ông giao Ban quản lý Dự án chuyên ngành dân dụng và công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư, đồng thời phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh hoàn tất các thủ tục pháp lý của khu đất này. Các Sở, ngành liên quan được yêu cầu rà soát lại tình trạng trang thiết bị phục vụ cho công tác kiểm tra hàng hóa tập trung, từ đó đề xuất với UBND tỉnh để có kế hoạch đầu tư. Ngoài ra, phó Chủ tịch cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có kế hoạch làm việc với các đơn vị trực thuộc liên quan của Bộ NN&PTNT để triển khai các hoạt động chuyên ngành.

 Cổng TTĐT tỉnh BRVT