Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo UBND tỉnh họp xem xét, xử lý một số dự án chậm triển khai.
04:21 | 12/04/2018 Print   E-mail    

Chều nay (12/4), ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe các Sở, ngành báo cáo tình hình thực hiện một số dự án chậm triển khai trên địa bàn huyện Đất Đỏ và huyện Côn Đảo. Tham dự họp có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Mỹ Mỹ.

*Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Mỹ Mỹ tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ

Dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư năm 2008 và Sở Xây dựng đã thỏa thuận địa điểm với diện tích 19,6 ha.

Theo báo cáo của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Mỹ Mỹ, Công ty đã hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Dự án chậm triển khai do thời gian phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 kéo dài, công ty đã nhiều lần có văn bản đề nghị phê duyệt quy hoạch 1/500, tuy nhiên đến nay chưa được phê duyệt; đồng thời, bãi đất nổi thuộc khu B của dự án bị sụt lún và hầu như chìm trong nước do trình trạng khai thác cát trái phép trong khu vực. Công ty đã có văn bản đề nghị được tiếp tục thực hiện dự án.

Sau khi nghe Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Mỹ Mỹ báo cáo tình hình khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án cùng ý kiến của các thành viên tham dự họp, Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Long đề nghị các Sở, ngành rà soát lại tình hình thực hiện dự án nêu trên để có hướng giải quyết phù hợp cho Chủ đầu tư.

Quang cảnh cuộc họp

*Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long làm việc với các Sở, ngành liên quan về chủ trương mở rộng và gia hạn tiến độ thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và lướt sóng Condao – Shangri – la tại huyện Côn Đảo.

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và lướt sóng Condao – Shangri – la của Công ty TNHH Condao Shangri –La Surfing Resort tại Khu vực Suối Ớt, huyện Côn Đảo, diện tích sử dụng đất khoảng 7,75ha. Dự án có 100% vốn đầu tư của Úc, đã được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư năm 2010.

Theo báo cáo, Chủ đầu tư đã tiến hành khoan khảo sát địa chất của khu đất thực hiện dự án; đã thực hiện lập báo cáo nghiên cứu khả thi, Quy hoạch chi tiết 1/5000, báo cáo đánh giá tác động môi trường, thiết kế kiến trúc cảnh quan của dự án. Dự án chậm tiến độ thực hiện theo quy định do vướng các thủ tục và quy định về thuê môi trường rừng, thủ tục cấp phép xây dựng công trình kiến trúc và triển khai xây dựng trên đất rừng chưa có hướng dẫn cụ thể. Công ty TNHH Condao Shangri –La Surfing Resort đã có văn bản đề nghị mở rộng dự án đầu tư và giãn tiến độ dự án.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên tham dự họp, Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Long nêu quan điểm ủng hộ về mặt nguyên tắc cho Chủ đầu tư tiếp tục triển khai dự án và mở rộng diện tích. Đồng thời, Ông yêu cầu các Sở, ngành, địa phương hỗ trợ Chủ đầu tư thực hiện dự án theo đúng quy định pháp luật.

Cổng TTĐT tỉnh BR-VT